Khởi động mua sắm, sửa chữa trang thiết bị vật tư y tế

Sau 3 tuần Chính phủ ban hành Nghị quyết 30 về tiếp tục thực hiện các giải pháp bảo đảm thuốc, trang thiết bị y tế và Nghị định 07/ về quản lý trang thiết bị y tế, các bệnh viện đang gấp rút triển khai kế hoạch đấu thầu, mua sắm hóa chất, vật tư y tế và sửa chữa trang thiết bị máy móc để phục vụ cho công tác khám chữa bệnh.

Hệ thống phòng máy xạ phẫu Dao Gamma quay chuyên điều trị các bệnh lý thần kinh, u não ở Trung tâm ung bướu Bệnh viện Bạch Mai dự kiến sẽ đưa vào hoạt động trở lại trong quý 2. …Còn đây là Máy chụp Pet City nếu được vận hành sớm sẽ mở ra cơ hội cho người bệnh được chẩn đoán và điều trị đúng căn bệnh ung thư. Trước đó, các hệ thống máy này đã phải dừng hơn 1 năm vì vướng các quy định về đấu thầu.

Cùng với Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện K trung ương hiện đang dự kiến mua sắm khoảng 80% danh mục vật tư tiêu hao và trang thiết bị phục vụ cho chẩn đoán xét nghiệm. Đồng thời, bệnh viện cũng đang tích cực đàm phán với nhà thầu để thay thế và sửa chữa các loại máy xét nghiệm, máy xạ trị ung thư sau một thời gian dài sử dụng bị hỏng hóc.

Nghị định 07/NĐ-CP và Nghị quyết số 30/NQ-CP với nhiều điểm mới quan trọng đã đem lại niềm vui cho người bệnh và các bệnh viện, kỳ vọng những khó khăn về trang thiết bị y tế và thuốc men sẽ sớm được tháo gỡ triệt để trong thời gian tới.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Cao Hoàng