Khánh thành tượng đài Bác Hồ tại Phú Quốc

Nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 134 của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 19/5, UBND thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang long trọng tổ chức lễ khánh thành tượng đài Bác Hồ và quảng trường trung tâm thành phố.

Công trình quảng trường trung tâm và tượng đài Bác Hồ được xây dựng tại phường Dương Đông, thành phố Phú Quốc với quy mô hơn 7,4 ha, với tượng đài Bác Hồ là hạng mục quan trọng nhất của công trình. Tượng cao 20,7m, trong đó thân tượng cao 18m, đế tượng cao 0,3m và bệ tượng cao 2,4m. Tượng và đế tượng được đúc bằng chất liệu hợp kim đồng, bên trong có khung thép không gỉ. Tượng Bác đặt tay phải lên ngực trái thể hiện ý nghĩa “Miền Nam trong trái tim tôi”. Phía sau tượng là bức phù điêu hai mặt, chạm nổi các hình ảnh danh lam thắng cảnh, địa danh lịch sử tiêu biểu.

Quảng trường trung tâm và tượng đài Bác Hồ là công trình mang ý nghĩa chính trị, văn hóa, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc. Việc đầu tư xây dựng công trình này thể hiện tình cảm thiêng liêng, lòng biết ơn, sự kính trọng của người dân tỉnh Kiên Giang và thành phố Phú Quốc đối với Bác Hồ kính yêu. Công trình này còn góp phần khẳng định chủ quyền biển, đảo của Việt Nam trên vùng biển Tây Nam của Tổ quốc.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Trung Hiếu