Khám phục hồi chức năng ngay tại khu dân cư

Đối với những người có vấn đề về sức khỏe, hạn chế đi lại thì việc hỗ trợ thăm khám, điều trị thuận lợi là rất có ý nghĩa. Hiểu được điều này, Bệnh viện 199 – Bộ Công an đã xây dựng chương trình Phục hồi chức năng lưu động, và triển khai lần đầu tại nhà sinh hoạt cộng đồng phường Mân Thái, quận Sơn Trà, Đà Nẵng.

Trang thiết bị và bác sỹ, kỹ thuật viên sẽ tư vấn và hướng dẫn tập luyện cho người dân, giúp bệnh nhân hạn chế đi lại, tiết kiệm chi phí.

Ngay từ sáng sớm, ông Hùng cùng các cựu thanh niên xung phong của phường Mân Thái đã có mặt tại nhà sinh hoạt cộng đồng khu dân cư để được thăm khám sức khỏe, phục hồi chức năng. Được kiểm tra tổng quát và tư vấn sức khỏe miễn phí ở ngay nơi mình sinh sống, ai nấy đều phấn khởi, yên tâm hơn.

Có hơn 50 trường hợp tuổi già, cựu quân nhân, người có hoàn cảnh khó khăn được khám sàng lọc cơ xương khớp, kiểm tra khả năng vận động, đo vitamin và khoáng chất, tư vấn, tập luyện ngay tại nhà sinh hoạt cộng đồng. Công việc chăm sóc sức khỏe cho những đối tượng này sẽ không dừng lại trong một buổi mà chương trình Phục hồi chức năng lưu động sẽ còn tiếp tục. Khoảng 30 cộng tác viên y tế của địa phương đồng thời được y bác sĩ bệnh viện 199 hướng dẫn chuyên môn để cùng tham gia hỗ trợ việc điều trị .

Trong thời gian tới, Bệnh viện 199 – Bộ Công an sẽ tiếp tục mở rộng chương trình thăm khám phục hồi chức năng lưu động tại các cơ sở ở khắp khu vực miền Trung – Tây Nguyên, đặc biệt là vùng miền núi, vùng sâu vùng xa ít có điều kiện tiếp cận y tế.

Thực hiện : Nguyễn Hùng Ninh Tùng