Khám hậu Covid-19 miễn phí cho người dân Thủ đô

Với mong muốn giúp người dân hiểu đúng về hậu COVID-19, hạn chế các thông tin sai lệch gây hoang mang trong dư luận, ngày 14/5, Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội phối hợp cùng Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội tổ chức khám trực tiếp miễn phí cho người dân Thủ đô. Bên cạnh đó, việc ứng dụng công nghệ AI trong khám chữa bệnh cũng được các y bác sĩ cùng người dân hưởng ứng, mang lại nhiều lợi ích.

Hơn 20.000 y bác sĩ, thầy thuốc trẻ cả nước sẽ tham gia tư vấn khám bệnh trực tiếp và trực tuyến miễn phí cho người dân hậu Covid-19. Trong sáng 14/5, người dân đến Cung Thiếu nhi Hà Nội sẽ được khám bệnh tổng quát, khám hô hấp, tim mạch để sàng lọc triệu chứng Covid kéo dài. Khám sức khỏe tổng quát và chuyên sâu được thực hiện bởi các bác sĩ đến từ 14 bệnh viện khác nhau trên địa bàn thành phố.

Anh NGUYỄN ĐỨC TIẾN - Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Hà Nội: Chúng tôi thiết lập hệ sinh thái để hỗ trợ người dân…. Mục tiêu đề ra là 700 nghìn người dân sẽ được thăm khám, chữa bệnh từ nay đến hết 2022”.

Không mất thời gian làm thủ tục, phương thức khám chữa bệnh cũng được các y bác sĩ thực hiện bằng hình thức số hóa hoàn toàn, toàn bộ hồ sơ bệnh án số được lưu trữ mang tính cá nhân, tập trung và hoàn toàn bảo mật theo chuẩn quốc tế trên ứng dụng có sẵn. Từ đó, người bệnh có thể tra cứu dễ dàng mọi lúc mọi nơi. 

Bà HOÀNG THỊ HÀ - Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội: “Sau này, khi đi khám ở các bệnh viện khác mà mình có thông tin lưu trong điện thoại như thế này là rất tốt và nhanh, thuận lợi cho người dân".

 Chị HOÀNG XUÂN THẢO - Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội: Bằng sự cộng hưởng giữa y tế và công nghệ, người dân Việt Nam được tư vấn sức khỏe trực tuyến, bình đẳng mọi nơi mọi lúc, xóa bỏ mọi khoảng cách, góp phần nâng cao việc chăm sóc sức khỏe và chất lượng cuộc sống.”

Thực hiện : Thảo Nguyên Phạm Thái Như Hiền