Khám chữa bệnh miễn phí cho đồng bào biên giới Quảng Bình

Để giúp đồng bào khó khăn vùng biên giới đảm bảo sức khỏe, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình đã tổ chức khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân trên địa bàn xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa. Đây là hoạt động ý nghĩa, giúp người dân vùng biên có thêm ý thức về khám chữa bệnh, kiến thức về sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Nhiều năm qua, bà Hồ Thị Nhăng, trú tại bản Hưng, xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa tỉnh Quảng Bình bị thoái hóa cột sống nên thường xuyên đau ốm, việc đi lại gặp nhiều khó khan. Được thăm khám bệnh và cấp thuốc tại nhà, bà Nhăng hết sức vui mừng.

Bà Hồ Thị Nhăng - Bản Hưng, xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình: Dịch chồng âm : “Tôi đau lưng mấy năm nay nên việc đi làm và làm việc gặp nhiều khó khăn, nhà nghèo nên cũng không có điều kiện để đi khám chữa bệnh. Hôm nay được các cô chú bộ đội đến nhà thăm khám và cho thuốc tôi rất cảm động và biết ơn”.

Trọng Hóa là xã vùng khó của huyện miền núi Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, người dân chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số Bru-Vân Kiều, đời sống gặp nhiều khó khăn, ý thức về sức khỏe còn nhiều hạn chế. Để giúp người dân duy trì sức khỏe, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình đã tổ chức khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con.

Ông Hồ Phin - Chủ tịch UBND xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình: “Trong thời gian dịch Covid19 diễn biến phức tạp mà Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức đi khám chữa bệnh và cấp phát thuốc cho bà con xã Trọng Hóa là việc làm rất thiết thực. Thể hiện tình quân dân bền chặt”

Đại tá Đinh Xuân Hướng - Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình: “Thực hiện chương trình 12 Quân dân y kết hợp thì hằng năm. Bộ chỉ huy quân sự tỉnh khảo sát, tổ chức các đoàn cán bộ nhân viên quân y, máy móc phương tiện đến các bản vùng sâu vùng xa tỉnh Quảng Bình để khám cấp thuốc miễn phí cho đồng bào. Đây là hoạt động có ý nghĩa của lực lượng vũ trang đối với đồng bào có được ý thức về khám chữa bệnh, ý thức về sức khỏe để phát triển kinh tế xã hội”.

 Cùng với hoạt động khám và cấp phát thuốc miễn phí, đơn vị cũng đã hỗ trợ kinh phí để sửa chữa, nâng cấp nhà sinh hoạt cộng đồng và tặng quà cho bà con. Đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, phát huy trách nhiệm cùng chung tay vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe cộng đồng cho đồng bào vùng sâu, vùng xa.

quảng cáo