Khai mạc Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội

Tối 2/12, tại khu vực phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan đã tổ chức khai mạc Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022. Đây là sự kiện nhằm quảng bá du lịch, văn hóa áo dài truyền thống của Việt Nam nói chung và áo dài Hà Nội nói riêng; đồng thời kích cầu du lịch, thu hút khách tham quan, đặc biệt là khách quốc tế đến Hà Nội.

Đêm khai mạc Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022 diễn ra tại không gian phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm với chương trình nghệ thuật và trình diễn áo dài. Đông đảo du khách có dịp chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tà áo dài mang đặc trưng khắp ba miền Bắc - Trung - Nam của các nhà thiết kế nổi tiếng. Lần đầu tiên tổ chức trong không gian mở, lễ hội năm nay như viên gạch đầu tiên để tạo dựng nên thương hiệu cho sản phẩm văn hóa, du lịch của Hà Nội.

Ngoài ra, lễ hội còn có không gian triển lãm, trưng bày với 50 gian hàng giới thiệu sản phẩm của các nhà thiết kế, thương hiệu áo dài đến từ ba miền, các làng nghề của Hà Nội, hãng hàng không, doanh nghiệp lữ hành, khách sạn...

Sau sự kiện khai mạc, trong 2 ngày cuối tuần này, Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội diễn ra liên tục các hoạt động trình diễn áo dài của gần 1.000 sinh viên, nữ doanh nhân quanh không gian phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm; cuộc thi sáng tạo kiểu dáng và các hình thức trang trí mới trên nền áo dài dành cho các nhà thiết kế thời trang trẻ.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình!

 

Thực hiện : Bích Liên Minh Công