Khách mời hôm nay: Tiến sĩ Diệp Thị Mỹ Hạnh - Người nâng tầm vị thế tre Việt

Tiến sĩ thực vật học Diệp Thị Mỹ Hạnh đã dành gần như thanh xuân của mình để nghiên cứu về loài cây này. Ngoài những công trình nghiên cứu được thế giới công nhận, cô và các cộng sự lập ra Làng tre Phú An để làm nơi nghiên cứu và bảo tồn các giống tre đặc trưng của VN. Ở tuổi thất thập, nhà nữ khoa học này vẫn miệt mài với những dự án, nghiên cứu của mình với mong mỏi nâng tầm giá trị cây tre Việt

Hình ảnh cây tre ắt hẳn đã trở nên quen thuộc với người dân Việt Nam, không chỉ thế, tre còn là loại cây mang lại giá trị kinh tế cao và có thể ứng dụng trong việc chống biến đổi khí hậu. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể hiểu hết về tiềm năng và giá trị của tre. Với những nỗ lực bảo tồn và phát huy những thế mạnh về kinh tế, môi trường của cây tre, Tiến sĩ thực vật học Diệp Thị Mỹ Hạnh đã dành gần như thanh xuân của mình để nghiên cứu về loài cây này. Ngoài những công trình nghiên cứu được thế giới công nhận, cô và các cộng sự lập ra Làng tre Phú An để làm nơi nghiên cứu và bảo tồn các giống tre đặc trưng của VN. Ở tuổi thất thập, nhà nữ khoa học này vẫn miệt mài với những dự án, nghiên cứu của mình với mong mỏi nâng tầm giá trị cây tre Việt Nam.

Mời quý vị và các bạn cùng đến với những chia sẻ về tình yêu và những dự định với tre của tiến sĩ thực vật học Diệp Thị Mỹ Hạnh!

Thực hiện : Hải Triều Nguyễn Trình Hữu Ái