Khách mời hôm nay: Những người phụ nữ từng trải trong tranh hoạ sĩ Đặng Văn Tứ

Tranh nude là bộ môn nghệ thuật đã được ra đời từ rất lâu và mang nét đẹp riêng. Mượn tranh để tôn vinh cái đẹp, gợi lên những cảm xúc thuần khiết, ca ngợi vẻ đẹp hình thể của con người. Với hoạ sĩ Đặng Văn Tứ, những tác phẩm nude là vẻ đẹp phụ nữ hiện đại ở từng giai đoạn cuộc đời đã gần như xuyên suốt hành trình sáng tác nghệ thuật của anh.

Hình thể mỗi người chính là một tuyệt tác mà tạo hóa đã ban tặng cho con người và anh đã và đang góp phần tạo hiện nó thông quá những tác phẩm nghệ thuật đầy sống động. Khách mời hôm nay mời quý vị và các bạn cùng gặp gỡ hoạ sĩ Đặng Văn Tứ với những bộc bạch chân tình của anh về loại hình nghệ thuật vốn gây tranh cãi này.

Họa sĩ Đặng Văn Tứ (SN 1979) quê Thái Bình, tốt nghiệp Trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội, hiện sinh sống tại TP.Hồ Chí Minh. Đặng Văn Tứ từng tổ chức các cuộc triển lãm cá nhân ở Singapore, Hàn Quốc, Hồng Kông. Trong nước, anh cũng đã định vị được chỗ đứng cho mình.

Đặng Văn Tứ cho ra đời liên tục các tác phẩm sơn dầu, chỉ xoay quanh chân dung phụ nữ. Là chân dung nhưng mờ ảo, không là một cô gái có tên nào và cũng có thể là tất cả những người phụ nữ đang nhìn vào tranh. Anh từng thành công với triển lãm “Single mom falling in love” - những phụ nữ đơn thân đang yêu được Tứ lựa chọn để là cảm hứng xuyên suốt trong tranh mình.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Việt Phong -

Đình Khoan -

Khưu Hảo