Khách mời hôm nay: Nhà văn Nguyễn Đình Khoa - Ai cũng có thể tìm thấy hạnh phúc từ trong nỗi đau

Trong chuyên mục Khách mời hôm nay, chúng tôi mời quý vị cùng trò chuyện với một cây bút trẻ, nhà văn Nguyễn Đinh Khoa, người cũng là một kiến trúc sư. Anh hay viết về cô đơn nhưng anh đã chọn cách đối diện với những nỗi buồn, bằng một tâm thế cởi mở hơn, bằng một trái tim đầy tình yêu, để hướng mình về những điều tốt đẹp khác, rằng bất cứ ai cũng có thể tìm thấy hạnh phúc từ trong nỗi đau.

Nguyễn Đình Khoa là cây bút trẻ, một kiến trúc sư. Bạn đọc biết đến anh với truyện dài Độc hành, đoạt giải 4 Văn học tuổi 20, năm 2018. Ba năm sau, anh cho ra mắt cuốn tản văn "Trở về một đứa trẻ”. Với 232 trang, cuốn sách tập hợp những mẩu viết về tình yêu, cuộc sống, gia đình và những chuyến đi của tác giả. 

Lật dở từng trang sách, người đọc không khỏi thổn thức về những thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm. Đó là, bên trong mỗi người luôn có một đứa trẻ kỳ diệu mà chúng ta thường quên mất. Để rồi khi mệt mỏi với cuộc sống bên ngoài, chúng ta có thể tìm về những khoảnh khắc tĩnh lặng để thành thật nói chuyện với đứa trẻ bên trong mình.

Thực hiện : Hải Triều Huỳnh Tiến