Khách mời hôm nay: Khánh Phan – Nữ nhiếp ảnh Việt đưa cảnh đẹp Việt Nam ra thế giới

Nhiếp ảnh gia Khánh Phan quê Thái Bình đang sinh sống tại TPHCM vừa giành được vị trí cao nhất tại cuộc thi nhiếp ảnh trên không lớn nhất thế giới lần thứ 8 vào đầu tháng 3 với tác phẩm “Váy hoa”. Đây là bức ảnh được tác giả chụp hồi tháng 10/2022 ở Mộc Hóa, tỉnh Long An trong một lần tác giả đưa 2 travel blogger người Anh đến đây trải nghiệm concept chụp ảnh hoa súng miền Tây vào mùa nước nổi.

Trong hành trình đó, nữ nhiếp ảnh gia “phải lòng” vẻ đẹp của những các chất liệu liên quan tới việc thu hoạch hoa súng như thuyền, sông nước, sắc màu của hoa súng rực rỡ, của những tà áo bà ba hay vóc dáng của những người phụ nữ miền Tây lúc đang làm việc.

Tham gia chụp ảnh đến nay được gần 7 năm, nhiếp ảnh gia Khánh Phan đã đạt rất nhiều giải thưởng. Những giải thưởng ấn tượng nhất tạo bước ngoặt lớn trong đam mê nhiếp ảnh của chị là Giải nhất hạng mục People giải Drone Siena Awards 2019; Giải nhất hạng mục quốc gia Sony World Awards 2019, Giải nhất Skypixel hạng mục People năm 2018; Winner hạng mục Travel giải Sonyworld Awards 2021 và bây giờ là Grandprize giải Skypixel 2023.

Hiện nhiếp ảnh gia Khánh Phan đã nhận lời mời dạy về bộ môn nhiếp ảnh ở khoa mỹ thuật một số trường đại học. Bên cạnh niềm đam mê đang theo đuổi, chị cũng mong muốn được truyền kiến thức, đam mê, kỹ năng nhiếp ảnh cho người trẻ. 

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Thực hiện : Linh Có Hồng Ân Phạm Tiến Hữu Bình