Khách mời hôm nay: Isabelle Müller: "Cuộc đời tôi là những cuộc phiêu lưu"

Sau khi để lại dấu ấn trong lòng độc giả qua cuốn tiểu thuyết “Loan - Từ cuộc đời một con chim Phượng hoàng”, nhà văn Isabelle Müller một lần nữa lại có dịp trở về Việt Nam để giao lưu, giới thiệu đến bạn đọc tác phẩm “Con gái của chim Phượng hoàng - Hy vọng là con đường của tôi”.

Sách do NXB Tổng hợp TP.HCM ấn hành, kể lại câu chuyện về một người phụ nữ có dòng máu Việt xuất chúng, bất chấp mọi ràng buộc của số phận, vươn lên làm chủ cuộc đời và trở thành một doanh nhân thành đạt ở Đức. 
Bà ĐÀO THỊ THÚY NGẦN
Đại diện Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM
“Tự truyện kể về chính cuộc đời của tác giả với những trải nghiệm khó khăn từ lúc nhỏ, với cuộc sống rất nghèo khó, bị lạm dụng tình dục, bị phân biệt đối xử”. 

Xuyên suốt tác phẩm, nhà văn Isabelle Müller không chỉ nói về việc tìm kiếm hạnh phúc, mà còn chia sẻ về con đường để tìm thấy nó. Đó là việc biến bất hạnh thành động lực, biến vòng xoáy tiêu cực thành năng lượng tích cực.  
Chị VŨ THỊ YẾN NHUNG
Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
“Đọc cuốn sách này mình cảm thấy có một sức hút, không chỉ riêng với người phụ nữ. Nó lôi cuốn, thúc đẩy mình vượt qua hoàn cảnh khó khăn. Bởi vì, mình có ý chí, nghị lực thì sẽ vượt qua được”.

Chị TRẦN THỊ QUỲNH NHƯ
TP. Hồ Chí Minh
“Cuốn sách này thật sự là một tác phẩm đáng đọc. Nội dung xoay quanh những vấn đề, khía cạnh trong xã hội, khi người phụ nữ bị lạm dụng tình dục, hay bị đối xử bất công. Cuốn sách cũng kể về cuộc đấu tranh của tác tác giả, tìm ra hạnh phúc của chính mình”.  

Toàn bộ số tiền nhận được từ bản quyền sách, nhà văn Isabelle Müller sẽ gửi tặng 100% đến quỹ từ thiện LOAN Stiftung để thực hiện các dự án giáo dục cho trẻ em dân tộc thiểu số ở những vùng núi phía Bắc tại Việt Nam, giúp các em có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Mời quý vị cùng BTV Vũ Thạch trò chuyện với nữ nhà văn này!