Khách mời hôm nay: Huỳnh Anh Thư - cô bạn nhỏ năng nổ của làng Đội TPHCM

Huỳnh Anh Thư là một trong những gương mặt nổi bật của làng Đội TPHCM. Cô bé có nhiều thành tích đáng nể và hiện đang là Phó Chủ tịch Hội đồng trẻ em TPHCM. Khi nhắc đến Thư, mọi người nhớ ngay cô bạn tóc thắt hai bím, nụ cười rạng rỡ, giọng nói truyền cảm. Không chỉ tham gia sinh hoạt Đội năng nổ, Anh Thư còn từng vào vai Tổng Thư ký phiên họp giả định Quốc hội trẻ em lần thứ nhất I - 2023. Sáng nay, cô bạn nhỏ Anh Thư sẽ là khách mời của Việt Nam Ngày mới.

Trong 2 năm học 2021 - 2022 và 2022 - 2023, Huỳnh Anh Thư - Liên đội Trưởng THCS Nguyễn Du, quận Gò Vấp, đạt điểm trung bình học tập gần như tuyệt đối là 9.8 và 9.9/10 và xếp loại hạnh kiểm tốt. Không chỉ đạt thành tích học tập xuất sắc, Anh Thư còn được các bạn cùng trang lứa biết đến là một trong những gương mặt nổi bật trong công tác Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, có nhiều thành tích đáng nể. 
 
Chỉ riêng năm 2023, Anh Thư đạt giải nhất Chỉ huy Đội giỏi cấp quận, giải Nhì Chỉ huy Đội giỏi TP lần thứ 26 và được công nhận Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc. Cô bạn nhỏ cũng là 1 trong 14 gương Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM.
 
Với vai trò Tổng thư ký trong phiên họp giả định Quốc hội trẻ em lần thứ nhất, Anh Thư có nhiệm vụ tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, ghi chép ý kiến từ các đại biểu trẻ em. Tất cả nội dung phiên họp và thảo luận đều do chính Thư viết, nên em đã dành thời gian tham khảo nhiều phiên họp Quốc hội, học hỏi văn phong và tác phong của các bác lãnh đạo. Nhờ sự đồng hành của các anh chị trong ban tổ chức, hỗ trợ thêm về số liệu, tài liệu tham khảo… dần dần, Anh Thư tự tin hơn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Khánh Hà -

Nguyễn Trình -

Văn Tài