Khách mời hôm nay: Diệp Lê - hành trình khởi khiệp và tạo dấu ấn xanh từ mô hình thanh lý, sử dụng đồ ký gửi

Quần áo thanh lý, ký gửi hiện là xu hướng được giới trẻ ủng hộ, vì tiết kiệm chi phí, đa dạng mẫu mã, phong cách và kéo dài thời gian sử dụng của trang phục, góp phần bảo vệ môi trường.

Sáng 7/7, BTV Nga Quỳnh cùng khách mời Lê Diệp Hồng Loan (còn gọi Diệp Lê) - một trong những người tiên phong cho mô hình thanh lý, sử dụng đồ ký gửi tại Việt Nam sẽ trò chuyện về nội dung này.

Thanh lý, ký gửi quần áo là xu hướng được nhiều người yêu thời trang trên thế giới ủng hộ. Phong trào tái sử dụng quần áo trở thành một phong cách sống tích cực. Các cửa hàng chuyên bán đồ ký gửi như thế này giúp nâng tầm giá trị quần áo cũ. Bởi quần áo được giặt ủi, treo móc, phân loại, khách hàng không phải “ngụp lặn” tìm đồ.

Nhắc đến đồ ký gửi không thể không nhắc đến Diệp Lê. Từ ý tưởng ban đầu là một buổi trao đổi quần áo nho nhỏ giữa bạn bè với nhau vào năm 2014, cô đã xây dựng được một cộng đồng “dùng đồ thanh lý” rộng lớn với hơn 1 triệu người hưởng ứng. 

Cùng Việt Nam Ngày mới lắng nghe những chia sẻ của Diệp Lê về quan điểm giảm rác thải thời trang cũng như thông điệp tái sử dụng quần áo, bảo vệ môi trường. 

Thực hiện : Khánh Hà Văn Quyền Hữu Ái