Khách mời hôm nay: "Áo dài 0 đồng" của hai chị em họ Đoàn làm ấm lòng một nửa thế giới

Hai chị em họ Đoàn gắn bó với chiếc áo dài đã hơn 20 năm và họ ước một ngày, những chiếc áo dài mình tự may sẽ được lan tỏa đến cộng đồng. Ước mơ ấy đã thành sự thật, Chương trình “Áo dài 0 đồng” của hai chị đã đi vào hoạt động, những chiếc áo dài miễn phí sẽ được trao tặng cho những ai thực sự cần.

“Áo dài 0 đồng” khởi động đúng dịp Ngày quốc tế phụ nữ 8/3, một món quà bất ngờ dành cho các chị em nhân ngày của mình. Từ đó đến nay, ngày nào cửa hàng áo dài Hải Triều cũng có các chị em tới lui. 

Bà TẠ HẢI HUYỀN, Phường Linh Chiểu, Tp.Thủ Đức, Tp.HCM: "Nó đẹp lắm, vui lắm, cảm thấy ấm lòng lắm. Vì xung quanh mình còn có nhiều người có cái tâm, cái đức chia sẻ cho chị em khó khăn được mặc bộ áo dài truyền thống"

Chị NGUYỄN THỊ HƯNG, Tp.Thủ Đức, Tp.HCM: "Tôi không có khả năng để mua, thì gặp chương trình này rất ý nghĩa và phù hợp với chị em phữ. Có áo dài mới thì tôi về khoe với chồng tôi là trước tiên"

Cô Dung là giáo viên về hưu. Hôm nay cô đến để tặng 30 bộ áo dài cho Áo dài 0 đồng. Những chiếc áo dài này vừa là trang phục đứng lớp vừa như người bạn gắn bó với thanh xuân của cô.

Bà PHI THỊ PHƯƠNG DUNG, Giáo viên về hưu: "Trước đây mình rất là yêu thích, rất cưng chiều những bộ áo dài này. Thế nhưng, giờ đây không còn nhiều cơ hội mặc nữa thì mình tặng lại cho những người có nhu cầu để lan toả quốc hồn chiếc áo dài của dân tộc"

Mới hơn 10 ngày, “Áo dài 0 đồng” đã nhận hơn 700 chiếc áo từ các mạnh thường quân và cũng đã có hàng trăm chiếc áo dài đến tay chủ mới - những người thực sự cần. Hành trình cho - nhận đầy nghĩa tình cứ thế tiếp tục và lan toả./


 

Thực hiện : THQHVN