Khách hàng cầu cứu vì bị mất tiền gửi tại Sacombank ở Khánh Hòa

Nhiều khách hàng gửi tiền tại Phòng Giao dịch Ngân hàng Sài gòn Thương tín (Sacombank) tại thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa liên tục tố cáo về việc các khoản tiền gửi tại phòng giao dịch này bị “bốc hơi”. Trong đó, có khách hàng bị mất đến hàng chục tỷ đồng.

Bà Hồ Thị Thùy Dương ở Cam Ranh là một trong những khách hàng bị rút tiền nhiều nhất với số tiền lên đến 46,9 tỉ đồng. Tháng 5/2022, bà Dương phát hiện tài khoản của mình bị mất tiền và đề nghị ngân hàng trích lục sao kê. Kết quả cho thấy có tổng cộng 12 giao dịch diễn ra từ 4/5/2022 đến 14/6/2022 với số tiền 46,9 tỷ đồng. Điều đáng nói, các giao dịch này đều diễn ra ngoài giờ hành chính. Có 1 giao dịch thực hiện với số tiền 11 tỷ đồng, trong khi hạn mức chuyển khoản tối đa chỉ 10 tỷ đồng. Đồng thời, bà Dương cũng không nhận được tin nhắn biến động số dư. Hiện cơ quan chức năng đã nhận đơn cầu cứu của bà Hồ Thị Thùy Dương và chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền để xứ lý theo quy định.

Trong khi đó, phía Ngân hàng Sacombank cho rằng, số tiền của bà Dương bị rút khỏi tài khoản đang được công an điều tra nên việc hoàn trả số tiền trên trong khi chưa có kết luận của cơ quan công an là “không hợp lý”. Hai bên cũng đề xuất giải pháp tạm ứng tiền để bà Dương duy trì hoạt động kinh doanh, song đến nay vẫn chưa thống nhất.

Không riêng trường hợp bà Dương, có đến hàng chục khách hàng đã bị các nhân viên phòng Giao dịch Sacombank thành phố Cam Ranh chiếm dụng trên 100 tỷ đồng. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa cũng đã khởi tố 4 cán bộ, nhân viên Sacombank Cam Ranh để điều tra về hành vi tham ô tài sản.

Theo Sacombank, việc xảy ra tại phòng Giao dịch Cam Ranh là sự việc ngoài ý muốn. Sacombank cam kết đảm bảo toàn bộ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của khách hàng theo đúng quy định pháp luật. Tuy nhiên, qua vụ việc này cho thấy, công tác đảm bảo an ninh, an toàn của hệ thống ngân hàng vẫn còn thiếu sót; khách hàng gửi tiền cũng cần thường xuyên kiểm tra tiền gửi trong tài khoản để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra.

Mời quý vị cùng theo dõi chương trình!

Thực hiện : Văn Lệ Nguyễn Minh