Khách du lịch đến Bình Thuận dịp tết chủ yếu là nhóm khách gia đình

Dịp tết Quý Mão, du lịch tỉnh Bình Thuận đón khoảng 140.000 lượt khách, doanh thu đạt 310 tỷ đồng. Khách có xu hướng chọn các cơ sở lưu trú cao cấp với hình thức du lịch theo nhóm bạn bè hay gia đình.

Mặc dù đến từ tỉnh cũng có biển nhưng 4 thành viên trong gia đình chị Yến Nhi vẫn chọn thành phố biển Phan Thiết làm điểm đến cho gia đình những ngày đầu xuân. Trong không khí xuân mới tại các gian hàng Chợ Quê do khu nghỉ dưỡng tổ chức, gia đình chị Nhi cũng như các du khách khác trải nghiệm các trò chơi, các món ăn dân gian và xin chữ ông đồ. Đầu năm gia đình đi du lịch cùng nhau trong sự sum vầy, vui vẻ, ai cũng mong tình thân thắt chặt sau bao bộn bề công việc.

Tính riêng trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão, công suất phòng tại Bình Thuận đạt từ 75 - 85%, trong đó những cơ sở lưu trú từ 3 - 5 sao ở thành phố Phan Thiết công suất phòng đạt trên 95%. Do chủ yếu là nhóm khách gia đình nên các khu nghỉ dưỡng cũng chú trọng các hoạt động để du khách có thể tham gia cùng gia đình. Chính vì vậy, nhiều gia đình như anh Nghĩa và con gái rất thích thú khi lần đầu trải nghiệm trò chơi dân gian như trò ô quan.

Xu hướng đi du lịch tết cùng gia đình ngày càng phát triển chính vì thế lượng lớn du khách đến Bình Thuận đầu xuân là nhóm khách gia đình hoặc bạn bè. Chuyến du xuân của các gia đình mang lại là tình thân thắt chặt, những khoảnh khắc bên nhau và năng lượng tích cực cho một năm mới làm việc, học tập.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Thực hiện : Lê Trang Triệu Nguyễn