Kết thúc kỳ thi vào lớp 10 không chuyên tại Hà Nội: Vỡ òa cảm xúc với cách "ăn mừng" đặc biệt

Hôm nay 19/6 là ngày thi thứ 2, cũng là ngày thi cuối cùng của kì thi vào lớp 10 hệ không chuyên tại Hà Nội. Kết thúc kì thi, nhiều học sinh và phụ huynh cùng vỡ òa cảm xúc. Hãy cùng chúng tôi theo dõi những hình ảnh thú ví của buổi thi hôm nay.

 Dù 10 giờ thí sinh mới kết thúc làm bài, nhưng có nhiều gia đình có mặt từ rất sớm. Một số gia đình mang theo tấm băng rôn thú vị thế này.

Bạn NGUYỄN ĐỖ HÀ PHƯƠNG, Chị gái thí sinh: “Trên băng rôn là em in ảnh 1 số nhân vật mà em gái em thích, cùng với đó là hình ảnh của bọn em lúc nhỏ. Em cũng học Việt Đức và cổ vũ cho em út trong nhà cũng sẽ đỗ Việt Đức.”

Chị ĐỖ HƯƠNG LAN, Phụ huynh học sinh: “Hôm nay ngày cuối thi rồi nên cũng đã bớt lo lắng. năm nay các con thi khó khăn nên cũng không kì vọng nhiều, không tạo áp lực cho con…”

Và khi giờ thi kết thúc, các thí sinh đổ ra cổng trường, nhiều em vỡ ào cảm xúc với cách ăn mừng hết sức đặc biệt…

 Những cái ôm thật chặt từ phụ huynh – những người cũng thấp thỏm, lo lắng và áp lực trong suốt 2 ngày thi không kém gì thí sinh. Và các con cũng luôn thấu hiểu tình cảm của các bậc phụ huynh.

Em VŨ HOÀNG MINH, Thí sinh dự thi: “Em muốn gửi lời cảm ơn mẹ em. Mẹ em đã đưa đón em suốt cả năm học vừa qua. Mẹ cũng cho em rất nhiều lời khuyên, động viên em, nên những ngày trước khi thi em rất thoải mái và không lo lắng gì.”

Không chỉ là một kì thi của thí sinh, đây còn là một kỉ niệm của đời học sinh, cũng là dịp mà cả gia đình bày tỏ tình cảm của mình theo những cách thật đặc biệt. Lúc này, điều cần nhất với các thí sinh là tránh áp lực về đáp án đề thi, tận hưởng quãng thời gian thư giãn và nhận thật nhiều lời chúc tốt đẹp.

Thực hiện : Đỗ Minh Minh Quốc