Kenya: Người dân ưa chuộng di chuyển bằng đường sắt trong dịp năm mới

Thời điểm cuối năm ai ai cũng tất bật chuẩn bị đón năm mới. Tại đất nước Kenya nghèo khó, người dân rất vui mừng sử dụng tuyến đường sắt Mombasa-Nairobi để di chuyển trong thời điểm này với giá cả phải chăng và thuận tiện.

Người dân Kenya đến nhà ga rất đông để di chuyển từ Nairobi đến Mombasa và ngược lại. Tuyến đường sắt này dài 480 km nối cảng lớn nhất ở Đông Phi và thủ đô của Kenya. Từ khi tuyến đường sắt hoạt đi vào hoạt động, việc di chuyển của người dân đỡ khó khăn hơn. Trong dịp năm mới sắp sang với nhiều dự định, tuyến đường sắt càng được người dân Kenya ưa chuộng và sử dụng.

Người dân Kenya: "Tuyến đường sắt này giúp tôi đi lại thuận tiện hơn rất nhiều. Tôi đã chọn đi tàu thay vì xe buýt và máy bay để có những trải nghiệm thú vị.”

Tuyến đường sắt Mombasa-Nairobi là dự án cơ sở hạ tầng lớn nhất của Kenya kể từ khi nước này độc lập vào năm 1963. Hiện tuyến đường sắt cung cấp dịch vụ cho hơn 10.000 hành khách mỗi ngày và dự kiến sẽ thực hiện hơn 270.000 chuyến đi bằng đường sắt vào tháng 12, tăng 11,8% so với cùng kỳ năm ngoái