Italy điều tra TikTok vì “nội dung nguy hiểm”

Ngày 21/3, giới chức Italy cho biết đã mở cuộc điều tra nhắm vào Ailen TikTok Technology, công ty con của TikTok. Theo đó, cuộc điều tra liên quan đến các video quay cảnh người trẻ tuổi "có hành vi tự làm hại bản thân", trong đó có "thử thách vết sẹo kiểu Pháp".

Trong thử thách được nhiều người lan truyền trên TikTok, trẻ em tự véo má mình một cách thô bạo để tạo ra vết bầm tím, khiến các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục và y tế lo ngại.

Giới chức Italy đã kiểm tra trụ sở Ailen TikTok Technology, với sự hỗ trợ của cảnh sát tài chính. Giới chức Italy cho hay, công ty sở hữu nền tảng đã không áp dụng hướng dẫn về gỡ bỏ nội dung nguy hiểm như xúi giục tự tử, tự làm hại bản thân và dinh dưỡng không lành mạnh. Italy đồng thời cáo buộc TikTok không thiết lập hệ thống giám sát đầy đủ, đặc biệt đối với trẻ vị thành niên "dễ bị tổn thương".

Phản ứng trước động thái này, TikTok ra tuyên bố cho biết họ đã tuyển dụng hơn 40.000 "chuyên gia an toàn" và không cho phép hiển thị hoặc quảng cáo các nội dung mà giới chức Italy nêu ra.

Thực hiện : Hồng Quyên