Hơn 6,4 triệu người dân Ukraine nhận hỗ trợ nhân đạo từ Liên hợp quốc

Kể từ khi xung đột bùng phát tại Ukraine hồi cuối tháng 2 vừa qua, hơn 6,4 triệu người dân tại quốc gia này đã nhận được hỗ trợ nhân đạo từ Liên hợp quốc. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người cần hỗ trợ khẩn cấp. Đây là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo mới đây của Liên hợp quốc.

Theo thông tin từ Liên hợp quốc, hỗ trợ nhân đạo đã góp phần đảm bảo cuộc sống của người dân tại Ukraine, trong đó có đảm bảo an ninh lương thực. 

Ông FARHAN HAQ, Phó phát ngôn viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc: “Sự hỗ trợ của Liên hợp quốc và các đối tác nhân đạo đã giúp đảm bảo về thức ăn cho hơn 5,7 triệu người tại Ukraine. Tổng cộng, hơn 6,4 triệu người đã được trợ giúp.”

Bên cạnh nhu cầu về thức ăn, nước uống, người dân tại vùng xung đột cũng cần được hỗ trợ về chăm sóc sức khỏe, cùng với đó là dịch vụ hỗ trợ về tâm lý và pháp lý. 

Ông FARHAN HAQ, Phó phát ngôn viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc: “Chúng tôi đã hỗ trợ về tiền mặt cho hơn 655.000 người, nhằm đảm bảo nhu cầu sống cơ bản. Hơn 1,5 triệu người đã nhận được hỗ trợ về y té, khoảng 352.000 người đã được cung cấp nước sạch và sản phẩm vệ sinh. Chúng tôi cũng đã tiếp cận gần 430.000 người có nhu cầu về hỗ trợ tâm lý và pháp lý.”

Liên hợp quốc kêu gọi các bên liên quan tăng cường hợp tác, đảm bảo công tác cứu trợ tại Ukraine được tiến hành thông suốt, trong bối cảnh xung đột vẫn tiếp tục gây ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống của người dân./.

Thực hiện : Kim Ngọc

quảng cáo