Hơn 1000 học sinh tham gia giải tỏa tâm lý tại Diễn đàn "Điều em muốn nói"

Sáng 17/5, tại trường THCS Giảng Võ, hơn 1.000 em học sinh đại diện cho học sinh Thủ đô tham gia diễn đàn “Điều em muốn nói” do Hội đồng Đội Trung ương, Báo Tiền phong và Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội phối hợp tổ chức. Diễn đàn là nơi để các em học sinh chia sẻ tâm tư, giải tỏa áp lực tâm lý, nhất là khi các kì thi đang đến gần.

Theo các chuyên gia, đại dịch Covid-19 và việc học online kéo dài đã tác động lớn đến tâm lý học sinh. Những học sinh vốn sống khép kín nhanh chóng thích nghi với việc học online, nhưng các em càng khó khăn hơn khi quay lại giao tiếp với các mối quan hệ thực tế. Những em học sinh có nhu cầu giao tiếp nhiều hơn lại có nguy cơ cảm thấy “sốc” khi phải ở nhà lâu ngày. Thông qua diễn đàn này, nhiều tâm tư sâu kín được các em chia sẻ thẳng thắn như áp lực điểm số, áp lực khi so sánh bản thân với bạn học, áp lực trong mối quan hệ với gia đình,…

Bà TRẦN LƯU HOA - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội: “Những vấn đề mà các em đang quan tâm, các em cảm thấy chia sẻ được, thì thông qua diễn đàn này những người lớn, những người thân trong gia đình, những thầy cô nhà trường sẽ hiểu và điều chỉnh mình để các em luôn cảm thấy người lớn là chỗ dựa của các em”.

Sự kiện có sự tham gia của lãnh đạo sở ngành, chuyên gia tâm lý cùng các nghệ sĩ nổi tiếng gần gũi với các em học sinh, giúp các em thoải mái, cởi mở chia sẻ những áp lực.

Thực hiện : Phan Hằng Đỗ Minh Văn Thắng