Học sinh Hà Nội nô nức tựu trường năm học mới 2022-2023

Tại Hà Nội sáng 29/8, học sinh toàn thành phố Hà Nội đã đến trường tập trung, gặp gỡ thầy cô bạn bè và chuẩn bị cho năm học mới.

Đối với những học sinh đầu cấp, buổi tập trung hôm nay không chỉ là buổi tựu trường đầu tiên sau 1 kì nghỉ hè, mà còn là ngày đầu tiên gặp gỡ trường lớp mới, thầy cô mới, bạn bè mới. Phụ huynh đưa con đến nơi cũng thấp thỏm đợi chờ. Nhanh chóng làm quen, hòa đồng với các bạn là mục tiêu của nhiều em học sinh.

Em VŨ THANH HẰNG, Học sinh lớp 6, trường THCS Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội: “Con gặp toàn bạn mới nên thấy khá xa lạ, chưa thấy ai quen thuộc nên cũng chưa có ai để bắt chuyện cả. Con cảm thấy phải hòa đồng trước rồi mới học giỏi ạ.”

Buổi tựu trường hôm nay cũng đánh dấu chỉ còn 1 tuần nữa là khai giảng, chính thức mở ra 1 năm học mới với nhiều hi vọng mới. Năm học này, khó khăn và thách thức từ dịch bệnh đã được gác sang 1 bên, để cả giáo viên và học sinh cùng nuôi dưỡng những ước mơ mới.

Em NGUYỄN THÁI DƯƠNG, Học sinh lớp 6, trường THCS Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội: “Con sẽ cố gắng học giỏi để đi thi Toán, Tiếng Anh ở các cuộc thi cấp tỉnh, thành phố.”

Cô giáo NGUYỄN THỊ THU THẢO, Giáo viên chủ nhiệm lớp 6A1, trường THCS Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội: “Sau 2 năm dịch bệnh thì bây giờ các con mới được quay lại trường Các giáo viên nhân viên đã chuẩn bị rất kĩ lưỡng cho buổi hôm nay. Chúng tôi đã cảm nhận được sự hào hứng của học sinh.”

Trong buổi gặp gỡ đầu tiên, các em học sinh được học về truyền thống, nội quy của nhà trường, đồng thời làm quen với bạn bè và giáo viên chủ nhiệm – những người sẽ gắn bó, đồng hành với các em suốt năm học. 

Đỗ Minh