Học sinh cả nước sẵn sàng trở lại trường học từ ngày 7/02

Ngày 7/02, học sinh từ khối lớp 7 đến lớp 12 sẽ trở lại trường học tập trực tiếp như kế hoạch đã thực hiện trước đó. Cùng với đó, các trường sẽ tiếp tục lên kế hoạch chuẩn bị đón học sinh mầm non và các khối còn lại.

Theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 7 đến 14/2, học sinh Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông trên toàn quốc sẽ quay lại trường. Với một số em học sinh, đây là dịp quay lại trường sau thời gian nghỉ Tết. Nhưng với nhiều em, đây là dịp quay lại trường sau cả một học kì học trực tuyến. Thời điểm này, cả nhà trường và học sinh đều đang hồi hộp quay trở lại trường.

Sáng ngày 06/02, Hà Nội mưa không ngớt. Thế nhưng công tác lau dọn, tổng vệ sinh tại nhiều trường Trung học Phổ thông vẫn không bị trì hoãn. Tại Trung học Phổ thông Việt Đức, học sinh khối 12 sẽ quay lại trường ngày từ ngày 07/02, còn hơn 2300 học sinh của cả 3 khối học sẽ đồng loạt đến trường vào ngày 8/2. Lần đón học sinh này sẽ không còn phòng học để trống hay các biện pháp giãn cách khắt khe.

Cô NGUYỄN BỘI QUỲNH - Hiệu trưởng trường Trung học Phổ thông Việt Đức: “Chúng tôi phải đón 100% học sinh nên sẽ không còn điều kiện như trước. Phải lên kịch bản chi tiết, lau dọn khử khuẩn, không thể thiếu ý thức của học sinh. Phụ huynh cần nhắc nhở các con duy trì ý thức phòng dịch…”

Đối với các em học sinh thuộc diện F0, F1 hoặc nơi cư trú thuộc cấp độ dịch 3, 4, các em vẫn sẽ được học trực tuyến tại nhà.

Cô NGUYỄN BỘI QUỲNH - Hiệu trưởng trường Trung học Phổ thông Việt Đức: “Các lớp trực tuyến này sẽ được bố trí lịch chuyên môn sao cho không có khác biệt với chương trình học trực tiếp.”

Về phía học sinh, trở lại trường thời điểm này tuy nhiều bỡ ngỡ, nhưng là lúc cần thiết để bắt nhịp lại với việc học tập. Với Gia Hân, em đã chuẩn bị sẵn hành trang để thực sự quay trở lại trường, hy vọng không còn phải đứng trước tình trạng nay đóng – mai mở nữa. 

Em PHẠM GIA HÂN - Học sinh trường Trung học Phổ thông chuyên Nguyễn Huệ: “Em đã chuẩn bị sách vở kĩ lưỡng. Ngoài ra vì là học sinh cuối cấp nên em cũng phải chuẩn bị nhiều để sẵn sàng quay lại trường.”

Việc mở cửa trường học lần này sẽ diễn ra đồng bộ trên cả nước nhằm đảm bảo quyền lợi học tập của các em cũng như góp phần đưa cuộc sống thực sự trở lại trạng thái bình thường mới./.
 

Khánh Hoàng