Hoàng Qúy Phước – Niềm tự hào bơi lội của Việt Nam

Hoàng Qúy Phước – Nam kình ngư đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn B Olympic Rio 2016 là kình ngư giàu kinh nghiệm nhất của đội tuyển bơi Việt Nam, liên tục đạt nhiều kỹ lục quốc gia trong và ngoài Seagame, anh đã để lại nhiều ấn tượng với các giải thưởng: Kình ngư tham dự nhiều kỳ SEA Games nhất – 8 kỳ, Kỷ lục SEA Games nội dung 4x200m tiếp sức tự do với thành tích 7 phút 16 giây 31 tại SEA Games 31 và nhiều kỷ lục quốc gia.

Mỗi ngày Hoàng Qúy Phước đều miệt mài rèn luyện cự ly 7km  để nâng cao sức bền và cải thiện kỹ thuật. Dù tuổi tác cao nhưng anh vẫn kiên trì và không ngừng luyện tập để có thể trở lại đường đua xanh.

Với sự nỗ lực không mệt mỏi của mình, trong suốt chặng đường 10 năm qua, Phước đã giữ vững phong độ xuất sắc, liên tục giành được thành tích cao tại những giải đấu lớn, khẳng định vị trí hàng đầu của mình tại làng bơi lội Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á. Sự tập lyện bền bỉ cùng với tài năng thiên bẩm, anh đã mang lại nguồn cảm hứng cho nhiều bạn trẻ đam mê bơi lội.

Bên cạnh thành tích bơi lội, Quý Phước còn lan tỏa tinh thần nhân văn cao đẹp qua các hoạt động dạy bơi miễn phí, truyền cảm hứng cho các em nhỏ thiếu may mắn. Với những đóng góp tích cực của mình, anh không chỉ khẳng định tài năng thể thao của nước nhà mà còn truyền tải những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Ngọc Anh -

Lê Quang