Hoàn thành công tác chuẩn bị đón 1 triệu thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022

Chiều nay 6/7, hơn 1 triệu sĩ tử có mặt tại các điểm thi để làm thủ tục cho kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022, sẵn sàng cho kì thi chính thức diễn ra vào ngày mai. Là kì thi quan trọng với lứa học sinh chịu ảnh hưởng mạnh vì dịch Covid-19, tâm trạng các em cũng có nhiều lo lắng.

Tại điểm thi THPT Trần Phú, Hà Nội, các thí sinh có mặt từ sớm. Có em vẫn tranh thủ ôn bài với bạn bè trong lúc chờ đợi làm thủ tục. Phần lớn các em đã chuẩn bị sẵn sàng cho kì thi dù còn nhiều lo lắng.

Em HÀ PHÙNG BẢO LINH, Học sinh trường THPT Việt Đức, Hà Nội: “Trước khi thi 1 tháng em học rất là điên cuồng luôn, giải rất là nhiều đề nhưng 1 tuần trở lại đây em chỉ làm những đề dễ thôi để hạn chế sai những lỗi không đáng có và cũng giữ cho tinh thần thoải mái nhất.”

Dù thời gian gần đây, dịch Covid-19 đã cơ bản được kiểm soát nhưng phương án phòng chống dịch tại các điểm thi cũng không vì thế mà lơ là. Các thí sinh, giám thị bắt buộc phải đeo khẩu trang trong phòng thi. Ngoài ra, các điểm thi  phải bố trí phòng thi riêng cho F0.

Cô NGUYỄN THỊ MINH CHÂU, Trưởng Điểm thi trường THPT Trần Nhân Tông, Hà Nội: “Phòng thi vẫn phải bố trí 2 cán bộ coi thi, đồng thời có thêm 1 cán bộ giám sát. Ngoài ra, yêu cầu nhân viên y tế đặc biệt quan tâm hơn nhưng vẫn tạo tâm lý tốt nhất để các em làm bài thi”

Trước kì thi, thời tiết Hà Nội có nhiều diễn biến bất thường. Vì vậy, chuẩn bị ứng phó với các điều kiện thời tiết xấu cũng là việc mà Ban Chỉ đạo kì thi tại đây tập trung thực hiện.

Ông TRẦN THẾ CƯƠNG, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội: “Trong trường hợp mưa to, gây ngập úng, Ban chỉ đạo thi cũng đã chỉ đạo Sở Xây dựng có những phương án tiêu thoát nước nhanh nhất. Thứ 2 là trong trường hợp có các em gặp khó khăn về đi lại thì Ban chỉ đạo thành phố cũng đã chỉ đạo sở GTVT có phương tiện đưa đón các em, đồng thời có các lực lượng tình nguyện hỗ trợ đưa thí sinh dự thi.”

Phóng viên PHAN HẰNG: “Công tác chuẩn bị thi đã đồng bộ từ Trung ương đến địa phương với hơn 2000 điểm thi và hơn 42 nghìn phòng thi. Tính đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị đã hoàn thành và sẵn sàng triển khai theo đúng kế hoạch đã đề ra.” 

Thực hiện : Phan Hằng Đỗ Minh Sỹ Cường