Hoa mận nở sớm trắng trời Mộc Châu

Không chỉ nổi tiếng là miền đất với nhiều di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh và ẩm thực độc đáo mang đậm bản sắc các dân tộc, Mộc Châu ngày càng trở nên đẹp thơ mộng hơn bởi những cung đường hoa. Những ngày này, trên những triền đồi, thửa nương, hoa mận nở sớm đã tạo nên khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp làm cho rất nhiều du khách thích thú.

Huyện Mộc Châu có trên 3000 ha mận hậu là khu vực trồng mận hậu lớn nhất cả nước. Nơi đây cũng có nhiều thung lũng mận hậu rộng lớn lên đến hàng trăm ha. Mận hậu thường có 2 vụ, chính vụ hoa thường nở vào cận Tết và cho thu quả tầm tháng 5. Một vụ trái mùa ra hoa vào mùa đông nhưng thường nở lác đác, không đều. Có được vườn mận đồng loạt nở trắng tinh khôi vào thời điểm này là rất hiếm ở Mộc Châu.

Những vườn mận vươn cành trắng muốt ngay từ đầu mùa đông đã hút khách du lịch đến Mộc Châu. Vẻ đẹp bình dị nhưng đầy cuốn hút của loài hoa ấy đã mang đến cho cao nguyên này những không gian đầy lãng mạn, khiến cho du khách vừa ngỡ ngàng, vừa thích thú.

Hoa mận nở vào dịp đầu đông là món quà mà thiên nhiên dành cho tất cả du khách đến với cao nguyên Mộc Châu. Hoa mận trái vụ chỉ nở trong khoảng 20 ngày, nên nếu bỏ lỡ dịp này du khách hãy quay lại Mộc Châu vào dịp đầu năm mới để tận hưởng hết những khoảnh khắc tươi đẹp ca mùa hoa mận tại điểm đến thiên nhiên thế giới này.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình!

Thực hiện : Thúy Hà Sơn Nam