Hình ảnh đối lập tại dải Gaza trước và sau xung đột Hamas - Israel

Có trải qua những ngày tháng bom đạn mới thấu hiểu giá trị của từng giây phút mà hòa bình mang lại. Vì vậy, khoảng lặng ngừng bắn hiện tại là rất đáng kể, nhưng vẫn còn quá ít với người dân dải Gaza. Thế giới đang nhìn vào cuộc xung đột ở Trung Đông và mong muốn nhiều hơn thế, nhất là khi nhìn vào những hình ảnh trước và sau khi nổ ra cuộc xung đột.

Hãng Reuters công bố những hình ảnh quay bằng máy bay không người lái ở Dải Gaza trước và sau ngày 7/10, ngày mà Hamas phát động cuộc tấn công vào Israel. Những khu đô thị sầm uất, những mái nhà san sát, những đứa trẻ vui đùa trên phố… thoáng chốc trở thành những đống đổ nát, những hoang tàn trải dài…

Đối với người Palestine và nhiều nhà quan sát quốc tế, thiệt hại trên diện rộng như vậy đối với các khu dân cư là bằng chứng cho thấy Israel đã tấn công bừa bãi vào Dải Gaza.

Tuy nhiên, về phía Israel, họ cho rằng những thiệt hại này là cái giá không thể tránh khỏi, bởi các thành viên Hamas đã bám trụ các tòa nhà và cơ sở hạ tầng dân sự, khiến họ phải tấn công những nơi này.

Vào thời điểm thỏa thuận ngừng bắn sắp hết hạn, những hình ảnh hiện thực này càng trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết./. 

Truyền hình Quốc hội Việt Nam