"Hiểu về tài chính - Cẩm nang quản lý tài chính thông minh" - Góc nhìn chuyên sâu về tài chính cá nhân

Tài chính cá nhân đang là một lĩnh vực thu hút ngày càng nhiều sự quan tâm của mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Những năm qua, việc tìm hiểu về lĩnh vực này cũng như nhu cầu quản lý tài chính cá nhân một cách khoa học, hiệu quả để thích ứng với sự phát triển và hội nhập nhanh chóng của nền kinh tế Việt Nam cũng trở thành một xu hướng rõ nét.

Nhằm giúp độc giả tiếp cận những kiến thức khái quát và hệ thống về tài chính, tài chính cá nhân, Saigon Books vừa giới thiệu đến độc giả quyển sách “Hiểu về tài chính - Cẩm nang quản lý tài chính thông minh”.

Thông qua câu chuyện của 2 nhân vật là Tuấn và Mai, đại diện cho những người trẻ trong đời sống hiện đại, các tác giả giúp bạn đọc cùng học cách “chẩn đoán” sức khỏe tài chính, xây dựng các mục tiêu, kế hoạch cho hai nhân vật, từ đó, bạn đọc sẽ tiếp cận với các vấn đề tài chính của cá nhân một cách dễ dàng nhất.

Tiến sĩ NGÔ NGỌC QUANG, Tác giả sách “Hiểu về tài chính”: Thị trường tài chính hiện nay có rất nhiều cơ hội và cạm bẫy, đòi hỏi các bạn trẻ cần có kiến thức, cần có kỹ năng về tài chính. Đây là 1 quyển sách rất thực tiễn, hướng theo 3 yếu tố. Cung cấp kiến thức đúng, thực hành đủ, đưa đến kết quả tốt.

“Hiểu về tài chính – Cẩm nang quản lý tài chính thông minh” được truyền tải bằng nội dung và hình ảnh sống động khiến kiến thức về tài chính cá nhân trở nên cực kỳ dễ hiểu và dễ nhớ. Thực tế hơn, quyển sách cũng đưa các bảng biểu, số liệu, nguyên tắc về tài chính, giúp xây dựng thói quen kiếm tiền và chi tiêu có kiểm soát dòng tiền vào và dòng tiền ra.

Ông NGUYỄN TUẤN QUỲNH, Chủ tịch HĐQT Saigon Books: "Thoạt nhìn nghĩ rằng đây là cuốn sách mang màu sắc tín dụng tiêu dùng, nhưng không phải, đây là cuốn sách chuyên sâu về tài chính cá nhân của 1 con người, trong đó, tín dụng tiêu dùng rất nhỏ, giúp chúng ta hiểu mình có những nguồn thu nhập nào, tăng thu nhập như thế nào, tích luỹ ra sao và đầu tư hiệu quả."

Có thể xem, Hiểu về tài chính là một bước đệm trong việc đưa kiến thức tài chính đến gần hơn với người tiêu dùng Việt Nam. Đặc biệt toàn bộ số tiền bán sách sẽ được Home Credit Việt Nam góp vào Quỹ để đồng hành cùng Quỹ Từ thiện Bông Sen, đóng góp thúc đẩy xã hội phát triển bền vững, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn có cơ hội phát triển cuộc sống.

Thực hiện : Phương Thảo Hữu Ái