Hé lộ cuộc sống của tỷ phú Jack Ma trong 2 năm sóng gió

Theo Financial Times, trong 6 tháng gần đây, người sáng lập đế chế thương mại điện tử Alibaba được cho là đang cùng gia đình sống tại một khu nghỉ dưỡng ở ngoại ô Tokyo, Nhật Bản và thường xuyên đi Mỹ, Israel.

Nguồn tin cho biết, trong suốt thời gian sống ở Nhật, ông Ma luôn có đầu bếp, vệ sĩ riêng và hạn chế hoạt động công khai. Mọi hoạt động xã hội của ông ở đây chủ yếu xoay quanh một số câu lạc bộ độc quyền, trong đó có một câu lạc bộ ở quận Ginza - một trung tâm giao lưu nổi tiếng và kín đáo nơi những người Trung Quốc giàu có thường lui tới khi cư trú lâu dài, hay có chuyến công tác dài ngày đến Tokyo.

Jack Ma cũng dành nhiều thời gian cho hoạt động nghệ thuật. Hiện ông đang chuyển sang vẽ màu nước và sưu tầm nghệ thuật để giết thời gian.

Từng là người nổi bật nhất trong thế hệ tỷ phú ngành công nghệ cao của Trung Quốc, Jack Ma đã trở nên kín tiếng hơn kể từ khi ông công khai chỉ trích cơ quan quản lý tài chính Trung Quốc tại một hội nghị ở Thượng Hải vào năm 2020. Sau bài phát biểu đó, hai đế chế kinh doanh do ông sáng lập là Alibaba và Ant đã bị ảnh hưởng nặng nề. Alibaba chịu án phạt độc quyền cao kỷ lục 18 tỷ nhân dân tệ (tương đương 2,75 tỷ USD), đồng thời bị đặt vào chế độ “kiểm soát” chặt chẽ của cơ quan quản lý. Tỷ phú sáng lập Jack Ma cũng buộc phải thoái vốn.

(*) Nguồn: Tiền Phong

Thực hiện : Nhật Linh