Hấp thu thân nhiệt để tiết kiệm năng lượng

Tại Scotland, năng lượng được tạo ra khi con người nhảy múa đang được thu thập và sử dụng để sưởi ấm, qua đó giúp cắt giảm nhu cầu tiêu thụ năng lượng. Một sàn nhảy tại đây đang thử nhiệm và đã cho thấy tính hiệu quả.

BodyHeat, một hệ thống đặc biệt đang được sử dụng hấp thu năng lượng được tạo ra khi các khách hàng nhảy múa. Nhiệt lượng được hấp thu bởi các thiết bị đặc biệt sau đó được chuyển tới các khu vườn thông qua các lỗ thông hơi trên mặt đất, lượng nhiệt sau đó được sử dụng để giúp phát triển cây trồng và sưởi ấm, từ đó loại bủ nhu cầu sử dụng các lò sưởi và tiết kiệm chi phí năng lượng.

Anh ANDREW FLEMING-BROWN, Nhà quản lý sàn nhảy SWG3: “Nếu các nghệ sĩ quan tâm hơn đến các vấn đề về môi trường và đẩy mạnh tuyên truyền, tôi tin là người hâm mộ sẽ lắng nghe và làm theo. Bởi lẽ đó, mỗi khi bạn tham gia một sự kiện hay một buổi hòa nhạc thì bạn cũng đang là một phần của giải pháp giảm thiểu carbon đó.”

Trong bối cảnh thế giới hứng chịu các tác động của biến đổi khí hậu, BodyHeat được cho là một giải pháp nhiều tiềm năng giúp cho không chỉ nền công nghiệp giải trí mà nhiều lĩnh vực khác có thể góp phần đóng góp bảo vệ môi trường thông qua cắt giảm phát thải nhà kính, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.