Hấp dẫn ngày hội hái quả mận hậu Mộc Châu năm 2023

Mận hậu Mộc Châu đang vào vụ chín rộ cũng là thời điểm huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La tổ chức Ngày hội hái quả mận hậu. Ngày hội diễn ra hết sức sôi động, hấp dẫn, mang đậm bản sắc văn hoá các dân tộc thu hút hàng nghìn lượt người dân và du khách đến với Mộc Châu – nơi có hàng nghìn ha mận hậu để được trải nghiệm hòa mình vào không khí lễ hội.

Thung lũng mận Nà Ka hôm nay sôi động trong tiếng reo hò cổ vũ các đội thi hái quả đầy hấp dẫn. Hái mận vốn là công việc thường nhật của những người nông dân này, nhưng hôm nay họ không chỉ hái quả thật nhanh, các đội thi còn phải sắp xếp, trưng bày, trang trí mâm quả do đội mình hái được sao cho đẹp mắt và ý nghĩa. Lần thứ 7 được tổ chức, ngày hội hái quả mận hậu Mộc Châu vẫn thu hút đông đảo du khách khắp mọi miền tham gia trải nghiệm.

Ngày hội hái quả chính là hoạt động để tôn vinh những người trồng mận; khuyến khích họ trồng và chăm sóc mận hậu theo hướng hữu cơ an toàn, bền vững, thân thiện với môi trường, tạo nên không gian xanh và những quả ngọt trên cao nguyên Mộc Châu.

Ngày hội hái quả mận hậu Mộc Châu năm 2023 còn gắn với thông điệp quảng bá điểm đến thiên nhiên khu vực hàng dầu thế giới. Từ không gian của ngày hội thông điệp về bảo vệ môi trường, sản xuất nông sản an toàn bền vững cũng đã được lan toả đến mỗi người dân Mộc Châu và du khách.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Thúy Hà