• 1611 lượt xem
  • 02:25 07/05/2023
  • Xã hội

Hàng ngàn thí sinh tranh suất vào Đại học Sư phạm Hà Nội

Sáng 6/5, gần 5.000 thí sinh bước vào kỳ thi đánh giá năng lực của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Đây là năm thứ 2 trường tổ chức kỳ thi này và có số lượng thí sinh tham dự kỳ thi này tăng gấp đôi so với năm ngoái.

Trong cái nắng gay gắt đầu hè, rất đông thí sinh và phụ huynh đã có mặt để tham dự kỳ thi. Đây là năm thứ hai tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội ghi nhận khoảng 4.700 thí sinh đăng ký, gấp đôi so với năm ngoái. 166 phòng thi đã được bố trí tại Hà Nội và 2 phòng thi Đại học Quy Nhơn (Bình Định).

Kỳ thi đánh giá năng lực của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội gồm 8 môn thi: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử và Địa lý. Trong đó, đề Ngữ văn có 30% câu hỏi dạng trắc nghiệm và 70% tự luận, trong khi các môn khác là 70% trắc nghiệm, 30% tự luận.

Mặc dù có cấu trúc khác với kỳ thi tốt nghiệp THPT, nhưng nhiều thí sinh nhận định, đề thi đánh giá năng lực của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội vừa sức và có tính phân loại cao.

Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ công bố kết quả thi đánh giá năng lực vào đầu tháng 6/2023. Ngoài trường này, 7 trường khác cũng sử dụng kết quả kỳ thi để xét tuyển. Riêng với Đại học Sư phạm Hà Nội, thí sinh đăng ký xét tuyển bằng điểm thi đánh giá năng lực phải có hạnh kiểm tất cả học kỳ từ loại khá và điểm trung bình chung của 5 học kỳ (lớp 10, 11 và học kỳ I lớp 12) từ 6,5 trở lên.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Phan Hằng - Việt Huy - Hồng Dũng