Hàng ngàn Tăng Ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 tại Việt Nam Quốc Tự

Sáng nay, Đại lễ kính mừng Phật đản Phật lịch 2567 (nhằm ngày rằm tháng tư) diễn ra trang trọng tại Việt Nam Quốc Tự (quận 10, TPHCM) với sự tham gia của hàng ngàn Tăng Ni, Phật tử.

Đại Lễ Phật Đản là ngày Lễ trọng đại được tổ chức hàng năm vào ngày Rằm tháng 4 âm lịch. Đây là dịp Tăng Ni và Phật tử ôn lại cuộc đời và công đức vô lượng của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Từ đó nêu cao đạo hạnh, nghiêm trì giới luật, tuân thủ pháp luật; lan tỏa thông điệp về hòa bình - hòa hợp - khoan dung - nhân ái đến cho nhân loại.

Trong không khí trang nghiêm, chư tôn đức Tăng - Ni đã thực hiện nghi thức chào cờ, dâng hoa kính mừng Phật đản. Các nghi thức đã được cử hành trang trọng để thể hiện tấm lòng từ bi.

Nhiều Tăng ni, Phật tử thập phương đã đến chùa Việt Nam Quốc Tự từ rất sớm lễ Phật; tham quan các công trình xe hoa và các triển lãm ảnh về văn hoá, lịch sử Phật Giáo.

Kỷ niệm ngày Phật đản từ lâu đã trở thành ngày hội văn hóa tâm linh nhằm truyền đi thông điệp từ bi, trí tuệ, tuyên dương những giá trị cao đẹp, giáo lý vô ngã vị tha đến với hàng triệu người yêu mến đạo Phật trên khắp thế giới.

Quang Duy - Phạm Quyền