Hàng loạt cầu ở Quảng Nam làm xong nhưng không có đường dẫn

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương cho nhân dân, tỉnh Quảng Nam đã đầu tư hàng nghìn tỷ đồng để xây dựng cầu đường. Nhưng có một nghịch lý là nhiều cây cầu đã làm xong nhưng không có đường dẫn, khiến việc đi lại của bà con gặp nhiều khó khăn.

Cầu Trà Đình ở xã Quế Phú (huyện Quế Sơn) được tỉnh Quảng Nam phê duyệt tháng 10/2016, với số vốn 51,8 tỷ đồng, do UBND huyện Quế Sơn làm chủ đầu tư. Tháng 6/2020, thân cầu đã xong và nghiệm thu. Nhưng 4 năm nay, đường dẫn 2 đầu cầu vẫn chưa thi công. Địa phương đã đổ lớp bê tông tạm bợ lên đường dẫn nhưng việc đi lại vẫn khó khăn, nhiều người đã bị tai nạn, phải nhập viện.

Chung số phận là dự án đường tránh lũ kết hợp phát triển đô thị thị trấn Nam Phước. Dự án dài hơn 4.000 m, có vốn đầu tư 280 tỷ đồng, được triển khai từ tháng 4/2020, dự kiến tháng 4/2023 sẽ hoàn thành. Tuy nhiên, các tuyến đường dẫn lên cầu Tây An 1 và Tây An 2 vẫn còn nham nhở.

Theo lãnh đạo địa phương, việc hàng loạt cây cầu chưa thể đưa vào hoạt động, một phần do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, tuy nhiên, nguyên nhân chính vẫn là vướng mắc giải phóng mặt bằng và thiếu đất đắp nền.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Đoàn Nguyên -

Anh Tâm -

Anh Khoa