Hàn Quốc cảnh báo mối đe dọa hạt nhân từ Triều Tiên

Ngày 6/6, phát biểu tại Lễ Tưởng niệm tổ chức tại Nghĩa trang tưởng niệm quốc gia ở thủ đô Seoul, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã cảnh báo mối đe dọa hạt nhân từ Triều Tiên, đồng thời nhấn mạnh chính quyền Hàn Quốc dưới sự lãnh đạo của ông sẽ ngăn chặn "các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa", đồng thời xây dựng "năng lực an ninh cơ bản và thiết thực hơn".

Theo Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol, các chương trình tên lửa và vũ khí hạt nhân của Triều Tiên đã đạt đến mức độ có thể đe dọa đến hòa bình khu vực và thế giới. Nhận định này được đưa ra chỉ 1 ngày sau khi Triều Tiên phóng 8 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra hướng Đông của Bán đảo Triều Tiên. 

Tổng thống Hàn Quốc YOON SUK-YEOL: “Các chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên đã đạt đến mức đe dọa không chỉ đến hòa bình tại bán đảo Triều Tiên, mà còn đối với khu vực Đông Bắc Á và cả thế giới. Chính phủ Hàn Quốc sẽ đáp trả một cách kiên quyết và nghiêm khắc trước bất kỳ hành động khiêu khích nào của Triều Tiên.”

Tuyên bố của nhà lãnh đạo Hàn Quốc được đưa ra trong bối cảnh Hàn Quốc và Mỹ vừa phóng 8 tên lửa đạn đạo ra vùng biển phía Đông, động thái được cho là nhằm đáp trả vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên.

Thực hiện : Kim Ngọc