Hạn chế đốt lửa trại, pháo hoa dịp Tết Trung Thu

Ngày 21/9, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB-XH), cho biết đơn vị này vừa gửi công văn tới Sở LĐ-TB-XH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị đảm bảo an toàn cho trẻ em trong dịp Tết Trung thu.

Theo công văn, Cục Trẻ em đề nghị các địa phương tổ chức các hoạt động dịp Tết Trung Thu phải bảo đảm an toàn phòng, chống cháy, nổ cho trẻ em khi sử dụng các đồ chơi Trung Thu chứa các nguyên, vật liệu có nguy cơ cháy nổ cao (đèn ông sao, đèn lồng có đốt nến, bóng bay sử dụng khí dễ bắt lửa gây cháy nổ...). Đồng thời, hạn chế đốt lửa trại, pháo hoa trong các hoạt động phá cỗ trông trăng tại gia đình và các khu vực công cộng.

Bộ cũng đề nghị các địa phương chú trọng bảo vệ sức khỏe trẻ em, nhất là vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng, chống ngộ độc cho trẻ em đối với các loại bánh, kẹo, trái cây, đồ uống và các loại thực phẩm khác.

Lưu ý thêm về việc tổ chức các hoạt động dịp này, Bộ LĐ-TB&XH đề nghị các địa phương bảo đảm an toàn trên các tuyến đường có đông trẻ em và người dân tham gia giao thông.

Tăng cường công tác rà soát, kiểm tra, thanh tra trước và trong khi tổ chức các hoạt động Tết Trung Thu để ngăn chặn loại bỏ kịp thời các nguy cơ gây tai nạn, thương tích cho trẻ em và người tham gia.

Cục Trẻ em yêu cầu Sở LĐ-TB&XH các tỉnh, thành phố báo cáo kết quả thực hiện công tác bảo đảm an toàn phòng, chống cháy nổ và tai nạn, thương tích cho trẻ em trong báo cáo hoạt động Tết Trung Thu năm 2023.

(*) Nguồn: Dân trí

Việt Bắc