Hà Nội quyết liệt ra quân phòng chống dịch sốt xuất huyết

Trước diễn biến phức tạp dịch sốt xuất huyết, Hà Nội đã phát động tháng cao điểm ra quân tổng vệ sinh và thực hiện nhiều biện pháp tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh. Ghi nhận trong những ngày đầu ra quân thực hiện chiến dịch diệt trừ lăng quăng, bọ gậy, phòng chống sốt xuất huyết tại một số quận huyện.

Tính từ đầu năm đến nay, trên địa bàn quận Tây Hồ đã có 109 ca mắc sốt xuất huyết với 16 ổ dịch. Chiến dịch ra quân sẽ thực hiện tổng vệ sinh môi trường, phun thuốc đồng loạt và triệt để ở 100% các phường - những nơi nguy cơ cao và xuất hiện ổ dịch.

Tại các quận huyện ngoại thành – ghi nhận số ca mắc sốt xuất huyết cao như Đông Anh, Thanh Trì, Long Biên.. cũng đã đồng loạt phát động triển khai chiến dịch dọn dẹp vệ sinh môi trường ở những vùng có nguy cơ gây ổ dịch và những nơi muỗi sinh sôi và trú ẩn.Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ đầu năm nay trên địa bàn Thủ đô ghi nhận hơn 4000 ca mắc sốt xuất huyết, tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ năm 2021, trong đó có 5 ca tử vong. Toàn thành phố đã ghi nhận hơn 400 ổ dịch sốt xuất huyết tại 28 quận, huyện.

Mời quý vị cùng theo dõi nội dung chi tiết chương trình!

 

Thực hiện : Anh Thư Văn Thắng