Hà Nội: Phụ huynh háo hức, giáo viên vui mừng ngày trẻ mầm non trở lại trường học

Sáng 13/04, gần 600.000 trẻ mầm non ở Hà Nội trở lại trường sau gần một năm nghỉ học hoàn toàn ở nhà. Hà Nội cũng là địa phương cuối cùng trên cả nước cho trẻ mầm non đi học trực tiếp.

Ngay từ sáng sớm, đã có rất nhiều phụ huynh hồ hởi đưa trẻ tới trường. Nước sát khuẩn, khẩu trang đều được phụ huynh chuẩn bị đầy đủ. Với nhiều bé, đây còn là lần đầu tiên được tới trường, tới lớp.

Chị NGUYỄN THỊ HẰNG, Phụ huynh học sinh: “ Từ hôm biết được đi học 2 mẹ con rất háo hức, mua rất nhiều đồ và quần áo cho con tới trường. Và hôm nay cả bố nữa cũng phải dậy sớm đưa con đi học. Con đi học nhưng bố mẹ rất háo hức bởi kỳ nghỉ rất lâu nên các con ở nhà rất trì trệ và không thể nào được bằng như các con đến lớp”.

Bé NGUYỄN THANH TÙNG: “ Con rất mong được đến trường, con được chơi cầu trượt cỏ”.

Không chỉ có niềm vui được “giải phóng” của các bậc phụ huynh, đón học sinh quay trở lại còn là hạnh phúc của các cô giáo. Đặc biệt với các cơ sở mầm non tư thục phải gồng mình chống chọi với dịch bệnh một thời gian dài.

Cô NGUYỄN THỊ MẾN, Trường mầm non tư thục Minh Hải: “ Rất khó diễn tả, đón các con quay trở lại sau 1 thời gian dài. Cô rất hồi hộp và mong các con đi học đầy đủ. Không biết sau thời gian nghỉ dịch dài như thế có nhớ các cô không.. rất nhiều câu hỏi đưa ra và mình mong muốn khi được đón các con, với tất cả tình yêu mà cô giáo dành cho con, mình mong các con sẽ đến trường vui hơn, chăm ngoan hơn và có nhiều niềm vui khi đến trường”.

Cô NGUYỄN THỊ MINH HẢI, Hiệu trưởng trường Mầm non tư thục Minh Hải: “ Sau khi có quyết định của Thành phố và Sở Giáo dục Đào tạo cho học sinh mầm non quay trở lại học thì chúng tôi rất vui mừng.100% giáo viên nhân viên ổn định và chuẩn bị tâm thế đón học sinh đến trường”.

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, hiện thành phố có hơn 525.000 trẻ mầm non theo học tại 1.145 cơ sở giáo dục mầm non. Trong đó, số trẻ theo học tại các cơ sở tư thục là hơn 158.000 trẻ, chiếm gần 30%.
 

Thực hiện : Thanh Hải Đỗ Minh Minh Quốc