Hà Nội: Phà nâng giá vé nhưng không đảm bảo an toàn

Một trong những vấn đề được Đoàn giám sát số 1 của UBTVQH chỉ ra trong quá trình giám sát về việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại thành phố Hà Nội hôm nay là việc phà tăng giá nhưng vẫn không đảm bảo các quy định về an toàn giao thông đường thủy nội địa.

Bến phà Cẩm Cơ trung bình mỗi ngày vận chuyển khoảng 40 chuyến, với 800 hành khách và phương tiện từ xã Hồng Vân, huyện Thường Tín, Hà Nội sang địa phận Hưng Yên và ngược lại. Mặc dù được trang bị áo phao, dụng cụ nổi nhưng thực tế, chẳng hành khách nào sử dụng. Hành khách qua phà chủ yếu là xe máy. Giá theo quy định là 7.000 đồng/ lượt. Nhưng nhà phà đã tự ý nâng giá vé.

Làm việc với UBND thành phố Hà Nội, các thành viên Đoàn giám sát đã chỉ rõ những bất cập trong đảm bảo trật tự ATGT đường thủy nội địa, trong đó có quy định về giá dịch vụ sử dụng đò, phà trên địa bàn.

Đoàn giám sát cũng đề nghị thành phố Hà Nội làm rõ những vướng mắc trong công tác quản lý trên nguyên tắc 1 việc do 1 cơ quan chủ trì, chịu trách nhiệm chính.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Khắc Phục -

Diệu Huyền -

Như Huỳnh