Hà Nội: Liên tục đột kích các quán bar, phát hiện nhiều đối tượng tàng trữ ma túy

Sau một thời gian ảnh hưởng do dịch Covid-19, nay được phép hoạt động trở lại là điều kiện thuận lợi để các đối tượng kéo nhau vào các quán bar, nhà nghỉ, karaoke... tụ tập ăn chơi, sử dụng ma túy, gây mất an ninh trật tự. Lực lượng chức năng Hà Nội đã liên tục đột kích nhiều địa điểm là quán bar và phát hiện nhiều đối tượng tàng trữ, sử dụng ma túy tại đây.

Đột kích quán bar Fame tại 25 Ngô Văn Sở, phường Trần Hưng Đạo, Hà Nội, lực lượng chức năng đã phát hiện 4 bàn khách có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma túy. Qua test nhanh, xác định 27/150 đối tượng dương tính với ma túy.

Đối tượng LƯU THỊ THU: “Em là phục vụ bàn trên bar, khách đến chơi đặt bàn thì em chỉ phục vụ bàn thôi. Trước đó mấy hôm, em có nhặt được một số ma túy và cất giấu. Nhưng khi khách hỏi lấy ma túy, em nảy lòng tham nên đã bán cho khách.”

Tại quán bar Light Lounge số 15 Hàng Tre, phường Lý Thái Tổ, Đội Cảnh sát ma túy Công an quận Hoàn Kiếm đang tạm giữ phục vụ điều tra 3 trong số hàng chục đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ, tổ chức, chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy .

Đối tượng NGUYỄN VĂN ANH: “Hôm đó là dịp sinh nhật tại công ty em. Sau khi ăn xong, các bạn rủ em lên bar chơi. Chơi được 1 lúc, có bạn nhân viên mời sử dụng ma túy thì em đồng ý. Lúc sau bạn ấy cầm để trên bàn và mọi người sử dụng. Em biết bạn ấy giới thiệu là ma túy nhưng do trẻ và lần đầu hiếu kỳ nên em đã đồng ý sử dụng.”

Dù có nhiều lý do để biện minh, nhưng lực lượng chức năng quyết liệt xử lý nghiêm các vi phạm, không để xảy ra mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Trung tá NGUYỄN THIỆN CHIẾN, Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về ma túy, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội: “Thông qua các vụ bắt giữ này, chúng tôi đã có những thư ngỏ, đồng thời tiếp tục cho các cơ sở kí cam kết và đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng ngừa hai tội danh: Tổ chức và Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy. Đối với 2 tội danh này, mức khởi tố đều theo khoản 2, tức từ 7-15 năm tù và chế tài rất cao. Đối với các cơ sở vi phạm và đã bị xử phạt, chúng tôi kiến nghị với UBND quận và các cấp thu hồi giấy phép, yêu cầu tạm dừng kinh doanh.”

Việc tụ tập tại các quán bar, karaoke… để sử dụng trái phép chất ma túy là trái pháp luật. Thời gian tới, lực lượng chức năng sẽ tăng cường kiểm tra, ngăn chặn với phương châm “Nói không với ma túy, bóng cười và shisa”.

Thực hiện : Hà Lan Đức Hải