Hà Nội hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini hơn 9,2 tỷ đồng

Tại kỳ họp chuyên đề của HĐND TP Hà Nội sáng nay, các đại biểu đã biểu quyết thông qua tờ trình Nghị quyết của HĐND thành phố về hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng do vụ cháy tại phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.

Theo đó, Hà Nội sẽ hỗ trợ 30 -50 triệu đồng/người với người phải cấp cứu và điều trị tại các cơ sở y tế, thông qua hình thức Sở Y tế chi trả các khoản kinh phí điều trị. Thành phố cũng hỗ trợ tạm cư cho các hộ gia đình với mức 6 triệu đồng/tháng/hộ, các cá nhân ở ghép trong một căn hộ hoặc hộ gia đình có một người sẽ có mức hỗ trợ 1,5 triệu đồng/tháng, thời gian hỗ trợ 6 tháng. Ngoài ra, hỗ trợ cho 50 học sinh, sinh viên cư trú tại đây với mức 15 triệu đồng/người, tương ứng với học phí và chi phí học tập trong 3 năm, bao gồm cả kinh phí mua cặp sách, đồng phục. Đồng thời hỗ trợ 100 triệu đồng cho một trẻ mồ côi cả cha và mẹ; hỗ trợ 70 triệu đồng với một trẻ mồ côi mẹ. Tiền hỗ trợ sẽ được gửi bằng tiền mặt cho người chăm sóc trẻ.

Với 56 nạn nhân tử vong, Hà Nội sẽ hỗ trợ cho đại diện thân nhân 50 triệu đồng/người; đồng thời hỗ trợ chi phí hỏa táng 10 triệu đồng/người, bao gồm chi phí vận chuyển theo thực tế, cùng các chi phí khác liên quan đến thủ tục gửi thi hài, hỏa táng, tổ chức tang lễ…

Tổng kinh phí dự kiến là 9,26 tỷ đồng, lấy từ ngân sách thành phố và ngân sách quận Thanh Xuân.

Hoàng Hương -

Cao Hoàng