Hà Nội: Đoàn đại biểu Quốc hội giám sát ''đổi mới sách giáo khoa''

Chiều 8/2, Đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội có buổi giám sát chuyên đề việc thực hiện Nghị quyết số 88 và Nghị quyết số 51 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông tại trường Bế Văn Đàn và quận Đống Đa.

Khảo sát tại trường THCS Bế Văn Đàn, quận Đống Đa, đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội nhận thấy, toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã thấm nhuần chương trình mới. Đội ngũ giáo viên rất chủ động để các tiết dạy được đổi mới theo tinh thần Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018.

Tại buổi làm việc, đoàn giám sát đã trực tiếp đặt câu hỏi tới cán bộ quản lý, giáo viên trực tiếp giảng dạy theo chương trình mới ở các nhà trường. SGK nhà trường sử dụng có đúng là bộ nhà trường đề xuất hay không? Trường có mua thêm các bộ sách khác để giáo viên tham khảo? Việc dạy học các môn Khoa học tự nhiên, Lịch sử và Địa lí, Nội dung giáo dục địa phương…được thực hiện ra sao…?

Các ý kiến từ cơ sở giáo dục cho thấy, nhà trường đang sử dụng đúng bộ SGK do trường đề xuất. Cùng với đó cũng trang bị thêm các bộ sách khác để giáo viên tham khảo, khắc sâu hơn cho bài dạy, việc chọn sách giáo khoa được thực hiện công khai, minh bạch.