Hà Nội: Cứu 5 người thoát chết khỏi cháy nhà lúc nửa đêm

Khoảng 00 giờ 02 phút, ngày 9/6, tại địa chỉ số 147 Nguyễn An Ninh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội đã xảy ra một vụ cháy nhà dân. Nhận được tin báo, đội cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC &CNCH), công an quận Hoàng Mai đã kịp thời có mặt, giải cứu thành công 5 người bị nạn.

Sau khi nhận được tin báo, Trung tâm thông tin chỉ huy – CATP Hà Nội đã điều động Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Hoàng Mai xuất 2 xe chữa cháy, 1 xe cứu nạn, cứu hộ cùng cán bộ cảnh sát đến điểm cháy, phối hợp cùng UBND phường Tương Mai, Công an phường Tương Mai triển khai tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Qua trinh sát, cán bộ Đội cảnh sát PCCC&CNCH nhận thấy, đám cháy xuất phát tại tầng 1 có diện tích khoảng 3m2 (khu vực cơi nới của ngôi nhà) và chưa có dấu hiệu cháy lan vào khu vực để xe máy bên trong; và các nạn nhân đã di chuyển lên khu vực tầng mái của ngôi nhà để hô hoán kêu cứu.

Chỉ huy chữa cháy đã phân công cán bộ cảnh sát sử dụng dụng cụ phá dỡ phá 2 lớp cửa (1 lớp cửa sắt và 1 lớp cửa cuốn) để tiếp cận đám cháy và triển khai tổ chức chữa cháy, đồng thời cử 4 cán bộ cảnh sát đeo bình thở theo cầu thang bộ trong nhà tổ chức thoát khói và tiếp cận người bị nạn tại tầng 3 để trấn an, hướng dẫn người bị nạn.

Nhận thấy đám cháy đã được khống chế, khói khí độc đã được thoát ra, cán bộ cảnh sát đã tổ chức hướng dẫn 5 người bị nạn (1 người già, 2 vợ chồng và 2 trẻ em) thoát nạn theo cầu thang bộ xuống vị trí an toàn.

Thực hiện : Lưu Ly