Hà Nội chỉ đạo xả trạm thu phí khi ùn tắc dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo Sở Giao thông vận tải, Công an thành phố có các giải pháp đảm bảo giao thông, trong đó, lần đầu tiên chỉ đạo CSGT, Thanh tra giao thông chủ động tạm dừng thu phí, xả trạm để giải tỏa phương tiện khi ùn tắc kéo dài.

Văn bản nêu rõ, đình chỉ hoạt động các bến xe, bến tàu trái phép, phương tiện không bảo đảm tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật, không có dụng cụ cứu sinh, chống đắm, chở quá số người quy định. Ngoài ra, Sở Giao thông vận tải, Công an Thành phố chỉ đạo các lực lượng chức năng, trong đó Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông vận tải và các đơn vị có liên quan chủ động có phương án điều tiết, phân luồng hợp lý, hướng dẫn phương tiện lưu thông an toàn, thông suốt. 

Đồng thời, chú trọng các khu vực có nguy cơ cao dẫn tới tai nạn, ùn tắc giao thông, nhất là trên các trục chính ra vào Hà Nội, các tuyến quốc lộ, các đầu mối giao thông trọng điểm, các địa điểm du lịch, khu vui chơi giải trí, các bến xe, bến tàu, nhà ga, các điểm đang thi công. Chủ động tạm dừng thu phí, xả trạm để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài.