Hà Nội: Cháy 10 cửa hàng trên phố Nguyễn Hoàng lúc rạng sáng

Vào khoảng 2 giờ sáng ngày 27/4 một vụ cháy lớn xảy ra trên đường Nguyễn Hoàng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội khiến 8 ngôi nhà bị ảnh hưởng. Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời ngăn chặn đám cháy. Sau hơn 3h đồng hồ đám cháy đã được khống chế.

Đám cháy bùng phát từ một cửa hàng kinh doanh săm lốp có địa chỉ 63 Nguyễn Hoàng. Ngọn lửa bốc cao, nhanh chóng lan sang 8 ngôi nhà xung quanh. Đây là những cửa hàng kinh doanh đồ ăn, thiết bị vệ sinh, in ấn. Khi lửa bùng phát, những người ở bên trong đã kịp chạy thoát ra ngoài. Cơ quan chức năng đã điều 6 xe chữa cháy cùng 35 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường.

Anh NGUYỄN VĂN TUẤN, 63B Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội: “Lúc đấy khoảng 2 giờ 20 phút đêm, tôi ngửi thấy mùi khét đi kiểm tra rồi lại thấy tiếng nổ từ cửa hàng bên cạnh. Tôi ở đây lâu rồi nghĩ trong nhà có 1 cậu trông cửa hàng nên tôi đập cửa nhưng cháy lớn quá, tôi liền hô hoán những hộ xung quanh dậy dập lửa.”

Những ngôi nhà ở đây chủ yếu là nhà cấp 4. Nhà ở kết hợp với kinh doanh, vật liệu phần lớn là các chất dễ cháy. Sau hơn 3 giờ đồng hồ, ngọn lửa đã được khống chế.

Anh LÊ TẤT LONG, 62C Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội: “Có đến 4-5 xe chữa cháy và tất cả các cán bộ phòng cháy, chữa cháy dồn hết sức lực dập tắt đám cháy. Tuy nhiên, đám cháy lan nhanh quá, sức cháy quá mạnh cho nên cũng hơi khó khăn cho các đồng chí chữa cháy.”

Trung tá LÊ QUỐC VINH , Phó trưởng Công an phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội: “Công an phường phối hợp với Đội PCCC dùng các biện pháp nghiệp vụ phá cửa, dùng bình xịt, xe chữa cháy, phun nước khống chế đám cháy. Thiệt hại về người là chưa có. Qua đây cũng đưa ra các cảnh báo đối với người dân, nâng cao ý thức trong mùa nắng nóng.”

Đến thời điểm hiện tại, người dân đang khắc phục sau sự cố. Nguyên nhân đám cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Thực hiện : Hà Lan đức hải