Hà Nội: Chấm dứt tất cả hoạt động kinh doanh tại Công viên cây xanh quận Hà Đông

Dự án Công viên cây xanh quận Hà Đông đã nhiều năm chưa triển khai, để tránh lãng phí chính quyền quận Hà Đông chậm tiến độ 15 năm, để tránh lãng phí thì chính quyền cơ sở đã cho các đơn vị khai thác tạm. Tuy nhiên việc xây dựng và kinh doanh có dấu hiệu không đúng mục đích nên chính quyền quận Hà Đông đã quyết định chấm dứt các hợp đồng ngừng các hoạt động khai thác tạm tại đây.

7h sáng…Tại khu vực dự án công viên văn hóa, vui chơi giải trí thể thao quận Hà Đông…Những chiếc barie đã ngăn chắn người và phương tiện qua lại…Công an, bảo vệ và một số phương tiện máy móc cũng được huy động…Những hàng rào tôn như thế này…đang được bao quanh khu đất 52 ha

Phía bên trong lớp hang rào, chủ các cửa hàng, ki ốt, gara ô tô cũng đã đóng cửa và dọn đồ chuyển đi. Theo đại diện chính quyền quận Hả Đông việc đóng cửa các hoạt động kinh doanh, chấm dứt hợp đồng khai thác của các đơn vị là cần thiết, để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, mỹ quan đô thị, đồng thời trao mặt bằng sạch để dự án công viên được sớm đưa vào triển khai.

Dự án công viên văn hoá - vui chơi, giải trí - thể thao quận Hà Đông đã treo gần 15 năm, để tránh lãng phí, chính quyền địa phương đã cho 12 đơn vị khai thác tạm. Tuy nhiên các nhà thầu này đã cho hàng trăm đơn vị kinh doanh khác thuê lại, xây dựng, hoạt động không đúng mục. Phòng cháy chữa cháy không đảm bảo nên gần đây một vụ cháy đã xảy ra khiến một người thiệt mạng.

Hoàng Tùng