Hà Nội bỏ một phần tường rào Công viên Thống Nhất để kết nối với phố đi bộ

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn vừa thống nhất chủ trương về đề án tổ chức không gian đi bộ - văn hóa khu vực phố Trần Nhân Tông và phụ cận, vườn hoa, đường dạo quanh hồ Thiền Quang.

Về không gian, UBND thành phố Hà Nội định hướng nghiên cứu theo 2 giai đoạn phát triển không gian đi bộ.

Cụ thể, giai đoạn 1 xác định, không đưa các đoạn tuyến phố Quang Trung, Trần Bình Trọng, Nguyễn Du vào không gian tuyến phố đi bộ (do ảnh hưởng tới tổ chức giao thông).

Giai đoạn 2 có thể nghiên cứu mở rộng đối với các đoạn tuyến phố Quang Trung, Trần Bình Trọng, Nguyễn Du; nghiên cứu lồng ghép trong không gian đi bộ các công trình quan trọng tại khu vực như: Nhà hát Chèo, Rạp xiếc Trung ương..., các không gian ngầm, công trình kiến trúc nổi bật sau khi hoàn chỉnh quy hoạch chi tiết, tỷ lệ 1/500 của Công viên Thống Nhất.

Trong đó, Hà Nội quyết định tạo không gian mở Công viên Thống Nhất (phía đường Trần Nhân Tông) để kết nối với không gian đi bộ, liên kết công viên với hồ Thiền Quang. Việc dỡ bỏ tường rào một phía của công viên dự kiến từ ngày 1/1/2023.

Về thời gian, UBND thành phố thống nhất phương án đề xuất của UBND quận Hai Bà Trưng tổ chức không gian đi bộ giai đoạn 1 vào ngày thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần. Hà Nội cũng dự kiến khai trương không gian đi bộ quận Hai Bà Trưng từ ngày 1/1/2023.

(*) Nguồn: Người lao động

Thực hiện : Nhật Linh