Google cho ra mắt chatbot Bard tại Mỹ và Anh

Ngày 21/3, Google - công ty con của Tập đoàn Alphabet - đã ra mắt công cụ trò chuyện (chatbot) Bard tại 2 thị trường Anh và Mỹ, trong nỗ lực cạnh tranh với các đối thủ như Microsoft về công nghệ trí tuệ nhân tạo. Những người dùng tại 2 nước này có thể tham gia vào danh sách chờ được truy cập vào Bard.

Bard có thể cung cấp câu trả lời văn bản ngay lập tức, thay vì hiển thị từng từ một như ChatGPT. Chatbot này cũng bao gồm tính năng hiển thị 3 phiên bản hay “bản nháp” khác nhau của bất kỳ câu trả lời nào. Ngoài ra còn có nút "Google it" nếu người dùng muốn tìm kiếm câu trả lời trên các trang web, theo The Guardian,

Tuy nhiên, Google cũng bổ sung thông báo "Không phải lúc nào Bard cũng đúng" nhằm khuyến cáo người dùng về độ chính xác trong câu trả lời. Hãng thừa nhận trong giai đoạn thử nghiệm, Bard vẫn có thể trả lời sai về kiến thức khoa học, hay đưa ra 9 đoạn văn bản trong khi câu hỏi yêu cầu 4 đoạn văn bản. Người dùng có thể nhấn nút dislike để phản ánh về câu trả lời chưa tốt.

Kể từ khi ChatGPT khuấy đảo Internet, Google đã phát “báo động đỏ” và lập tức đẩy mạnh mảng phát triển trí tuệ nhân tạo. Trong 3 tháng qua, bộ phận nghiên cứu AI tại Google liên tục cải thiện độ chính xác của Bard cũng như đảm bảo câu trả lời của chatbot không chứa thông tin gây hại.

Nhật Linh