• 1321 lượt xem
  • 14:51 09/09/2022
  • Xã hội

Gọi trăng về biên giới – Ấm áp đêm Trung thu vùng biên giới Sơn La

Khi khắp nơi rộn ràng không khí đón Trung thu, thì ở vùng cao biên giới, nhiều nơi trẻ em chưa một lần biết đến bánh Trung thu, đèn ông sao. Nhiều nhà hảo tâm, các tổ chức từ thiện đã đến những nơi xa xôi ấy, nhằm san sẻ, động viên các em, mang lại cho các em 1 Trung thu nhiều yêu thương ấm áp. Cùng chúng tôi cảm nhận không khí đó với các em qua chương trình "Gọi trăng về biên giới".

Tại đồn biên phòng Mường Cai, huyện Sông Mã đang diễn ra một sự kiện đặc biệt. Các cán bộ chiến sỹ đồn biên phòng cùng các đoàn viên thanh niên, các nhà hảo tâm đang khẩn trương chuẩn bị đêm trung thu cho các con em thiếu niên nhi đồng ở bản Huổi Co. Với chủ đề “Gọi trăng về Biên giới”, những bánh kẹo, đèn ông sao, bánh dẻo, bánh nướng là những món quà tuyệt vời lần đầu tiên những cô bé, cậu bé này nhận được.

Em LÒ THỊ HÀ MY, Trường tiểu học Mường Cai, huyện Sông Mã: "Đây là lần đầu tiên con được dự một buổi trung thu vui như này. Con cảm ơn các cô các chú, con chúc các cô các chú luôn mạnhKhỏe và vui vẻ."

Em HÙNG THỊ PHƯỢNG - Trường PTDT Bán trú - THCS Mường Cai huyện Sông Mã: "Hôm nay cháu rất vui vì cháu được tham dự một buổi trung thu có rất nhiều rất ý nghĩa. Cháu được nhận rất nhiều món quà của các cô chú. Cháu cảm ơn cô chú rất nhiều."

Trường Tiểu học Mường Cai huyện Sông Mã có 755 em học sinh với 10 điểm trường, trong đó, có những điểm trường cách trung tâm hơn 5km, đường đi lại rất khó khăn. Niềm vui càng được nhân lên khi những món quà ý nghĩa cùng những suất học bổng dành cho các em học sinh vượt khó học giỏi đã làm không khí của chương trình như ấm áp hơn.

Bà HÙNG THỊ LUN - bản Huổi Co xã Mường Cai huyện Sông Mã: "Lần đầu tiên chúng tôi cùng các con cháu được dự 1 buổi lễ Trung thu vui thế này. Dù trời mưa nhưng chúng tôi vẫn cố gắng đến để tham gia. Xin được cảm ơn các nhà tình nguyện rất nhiều."

Những tình cảm ấm áp, những món quà ý nghĩa cùng sự chia sẻ với khó khăn của của các nhà hảo tâm và chiến sỹ đồn biên phòng đã ghi dấu một Trung thu nhiều ấn tượng khó quên đối với các em nhỏ cùng người dân ở biên giới xa xôi này; đây sẽ là nguồn động viên giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn bớt đi vất vả, có thêm nghị lực phấn đấu trong học tập. Ánh trăng rằm đã thực sự về cùng các em nhỏ nơi biên giới Mường Cai.

Thúy Hà