Góc nhìn hôm nay: Thống nhất đầu mối để quản lý hiệu quả thị trường xăng dầu

Vừa qua, việc Bộ Công thương thu hồi giấy phép của 6 thương nhân phân phối xăng dầu khiến nhiều người lo ngại, thị trường bị đứt gãy nguồn cung, vì thế cần có đầu mối để quản lý thị trường xăng dầu một cách hiệu quả.

Bộ Công Thương vừa ra quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh của 6 thương nhân phân phối xăng dầu, gồm: Công ty TNHH Thương mại xây dựng và vận tải Quảng Hà (Hà Tĩnh), Công ty TNHH MTV Dầu khí Bông Sen Vàng (Cần Thơ), Công ty CP Thương mại dầu khí Đại Long, Công ty CP xăng dầu An Hữu Trà Vinh, Công ty CP Dầu khí Rồng Vàng (Hà Nội) và Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Petro Oil An Giang (An Giang).

Khi các thương nhân phân phối bị thu giấy phép, các đại lý trực thuộc các doanh nghiệp này hoặc các doanh nghiệp nhượng quyền bán lẻ, đại lý phải tìm nhà cung cấp khác để đảm bảo nguồn hàng cung cấp cho thị trường.

Việc thu hồi giấy phép cho những nhà phân phối vi phạm qua thanh kiểm tra là một trong những giải pháp lập lại trật tự thị trường xăng dầu. Nếu khâu trung gian phân phối lại góp phần gây nhiễu loạn thị trường hoặc khiến thị trường đứt gãy nguồn cung… thì sẽ bị xử phạt. Việc làm này sẽ được thực hiện thường xuyên trong thời gian tới nhằm thiết lập một thị trường xăng dầu ổn định bền vững hơn.

Mời quý vị theo dõi thông tin chi tiết!